Đoàn công tác Cơ quan thường trực Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính làm việc với LĐLSVN

15h:29, ngày 04/22/2015

Tham gia đoàn công tác của Cơ quan thường trực Hội đồng gồm có ông Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng; bà Đỗ Thái Hà – Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Bộ Tư pháp), cùng các cán bộ Cục Kiểm soát TTHC.
Về phía LĐLSVN có LS.TS Đỗ Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch LĐLSVN, thành viên Hội đồng, cùng các luật sư Trưởng Nhóm rà soát TTHC là Luật sư Lê Hồng Lam, Luật sư Trần Đăng Chung, Luật sư Vũ Tiến Vinh, TS. Luật sư Ngô Thị Kim Thư.
Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về nội dung và cách thức triển khai hiệu quả các hoạt động của Hội đồng theo phân công trong Kế hoạch hoạt động năm 2015. Theo đó, nhiệm vụ của LĐLSVN thực hiện theo Kế hoạch hoạt động năm 2015 của Hội đồng Tư vấn gồm có:
1. Chủ trì nghiên cứu, tham gia góp ý đối với phương án đơn giản hóa 03 nhóm TTHC tại Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ (theo Phụ lục kèm theo QĐ số 435/QĐ-HĐTV): (1) Khám, chữa bệnh cho người dân; (2) Lý lịch tư pháp; (3) Các TTHC yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng, chứng thực.
2. Chủ động đề xuất 2 sáng kiến cải cách quy định, TTHC trên các lĩnh vực và gửi báo cáo Chủ tịch Hội đồng Tư vấn (qua Cục Kiểm soát TTHC).
3. Tham gia ý kiến các dự án, dự thảo VBQPPL có quy định về TTHC

Đoàn công tác tặng hoa chúc mừng TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh vừa trúng cử Phó Chủ tịch LĐLSVN nhiệm kỳ II

LS.TS Đỗ Ngọc Thịnh và các luật sư Trưởng Nhóm rà soát TTHC đã trao đổi với đoàn công tác nhằm làm rõ nội dung công việc của LĐLSVN năm 2015 trong việc xây dựng dự thảo văn bản tham gia ý kiến vào phương án đơn giản hóa đối với 3 nhóm TTHC do Bộ Y tế, Bộ Tư pháp chủ trì thực hiện trong 3 lĩnh vực: Khám, chữa bệnh cho người dân; Lý lịch tư pháp; Các TTHC yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng, chứng thực.
Ông Ngô Hải Phan phát biểu đánh giá cao sự đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của các luật sư trong công cuộc cải cách TTHC trong suốt thời gian từ khi có Đề án 30 về cải cách TTHC từ trước cho tới nay và hy vọng thời gian tới đây các luật sư sẽ tiếp tục tham gia vào cải cách TTHC của nước ta, nhất là Kế hoạch đơn giản hóa TTHC trọng tâm năm 2015 (ban hành theo Quyết định số: 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ)
LS.TS Đỗ Ngọc Thịnh trân trọng cảm ơn Hội đồng Tư vấn đã rất quan tâm, phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ LĐLSVN trong việc thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Tư vấn các năm trước cũng như năm 2015 và nói LĐLS sẽ sớm kiện toàn các Nhóm luật sư rà soát TTHC năm 2015 để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Hội đồng Tư vấn giao cho LĐLSVN.
                                                                                    LS Ngô Thị Kim Thư
                                                                                    (Văn phòng LĐLSVN )
 
 

tủ bếp gỗ xoan đàogiay bong datu vi hang ngayđầm công sởchân váy công sởnhan cuoichuyen phat nhanh quần áo bảo hộ

Chưa có bình luận