Tuyên truyền, đưa Luật Giao thông đường bộ vào trường học

10h:48, ngày 04/07/2015

Hàng ngày, hàng giờ trên khắp cả nước có biết bao vụ tai nạn giao thông diễn ra, nhẹ thì thương tích, nặng thì cướp đi mạng sống của con người. Đặc biệt, trong số các đối tượng tham gia giao thông, có một lượng không nhỏ là các em học sinh đang ngồi ghế nhà trường. Tuy là lượng nhỏ nhưng tỷ lệ học sinh vi phạm luật giao thông lại không nhỏ chút nào. Do vậy, vấn đề tuyên truyền giáo dục luật giao thông cho tại các trường học là rất cần thiết. Tuy nhiên, để hoạt động này có hiệu quả, góp phần hạn chế, các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra thì không chỉ riêng khối nhà trường vào cuộc mà cần phải có sự phối hợp, chung tay của cả cộng đồng.
Ngày 06/4/2015 vừa qua tại Trường tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Đối tượng tham dự là toàn bộ các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa Hội Luật gia TP Hà Nội, Chi hội Luật gia quận Thanh Xuân và Ban giám hiệu Trường tiểu học Phan Đình Giót.
Điều đặc biệt, buổi tuyên truyền pháp luật này lại diễn ra đúng vào ngày đầu tiên tham gia hưởng ứng “Tuần lễ tuyên truyền và xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông phát động nhằm nâng cao nhận thức cho phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.
Tại đây, các em học sinh đã được Luật sư Nguyễn Văn Hà giới thiệu và hướng dẫn thực hiện một số các tình huống khi tham gia giao thông liên quan đến các chủ đề về an toàn giao thông phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học trong đó có các nội dung liên quan đến ý nghĩa, lợi ích của chiếc mũ bảo hiểm đối với con người, những điểm mà học sinh tiểu học cần chú ý khi tham gia giao thông dưới các hình thức đi bộ, đi xe đạp, ngồi sau xe mô tô, và đi xe buýt...
 

Các em học sinh được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

 
Sự quan tâm, chú ý lắng nghe cũng như trả lời các tình huống mà Báo cáo viên đưa ra của các em học sinh càng cho thấy tầm quan trọng trong công tác đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ vào trong trường học. Nội dung mà các em nắm bắt nhanh nhất đó chính là việc các bậc cha mẹ, người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện sẽ bị dừng xe để nhắc nhở từ ngày 06 đến ngày 09/4/2015 và xử lý vi phạm từ ngày 10/4/2015 trở đi. Các em đã “ồ” lên ngạc nhiên khi được biết thông tin: Phòng cảnh sát giao thông có thể sẽ gửi danh sách phụ huynh và học sinh vi phạm về đội mũ bảo hiểm về trường học để nhắc nhở, phê bình.
Các em học sinh tỏ ra rất thích thú khi được nghe tuyên truyền các chủ đề về an toàn giao thông được bộ. Một em học sinh khối lớp 5 khi được phỏng vấn đã thốt lên: “Sáng nay cháu không đội mũ bảo hiểm vì bố mẹ chưa kịp mua. Nhưng cháu đã bắt đầu thấy yêu chiếc mũ rồi!”.
Có thể nói, buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông do Hội Luật gia TP Hà Nội, Chi hội Luật gia quận Thanh Xuân và Trường Tiểu học Phan Đình Giót phối hợp tổ chức đã mang lại ý nghĩa hết to lớn trong việc góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh, cũng như giảm thiểu tối đa số vụ việc tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
                                                                                  Quốc Tuấn
 
 

tủ bếp gỗ xoan đàogiay bong datu vi hang ngayđầm công sởchân váy công sởnhan cuoichuyen phat nhanh quần áo bảo hộ

Chưa có bình luận