Đại biểu Quốc hội Đỗ Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại nơi làm việc

14h:49, ngày 05/18/2018

Sáng ngày 18/05, tại Trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), ĐBQH Đỗ Ngọc Thịnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại nơi làm việc trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tham dự buổi họp có PGS. TS. LS Nguyễn Văn Huyên – Tổng thư ký LĐLSVN cùng các cán bộ, nhân viên văn phòng LĐLSVN.

ĐBQH Đỗ Ngọc Thịnh cho biết, căn cứ các Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường trực Quốc hội và các quy định của pháp luật, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét để thông qua 08 dự án luật và 01 dự thảo nghị quyết bao gồm: Luật Tố cáo (sửa đổi), Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; Luật cạnh tranh (sửa đổi); Luật An ninh mạng; Luật Quốc phòng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Luật đo đạc và bản đồ; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến Luật Quy hoạch (theo quy trình tại một kỳ họp); Nghị quyết về chương trình xây dựng pháp luật, pháp lệnh năm 2019.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri 

Đồng thời, Quốc hội sẽ lấy ý kiến đóng góp cho 08 dự án luật gồm: Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đặc xá; Luật Cảnh sát biển; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Đại biểu Quốc hội Đỗ Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại nơi làm việc

Cũng tại buổi họp, nhiều ý kiến của các cử tri đã được trình bày, trao đổi với ĐBQH Đỗ Ngọc Thịnh, nhất là vấn đề liên quan đến Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Kết thúc buổi họp, ĐBQH Đỗ Ngọc Thịnh đánh giá cao tinh thần đóng góp ý kiến, xây dựng pháp luật của các cử tri vào các đạo luật sẽ được Quốc hội thông qua. Đồng thời, ĐBQH Đỗ Ngọc Thịnh cũng tiếp thu một số ký kiến góp ý, phản ánh của các cử tri và sẽ báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 sắp tới đây.

 

VP