ĐLS TỈNH BẮC NINH TỔNG KẾT CÔNG TÁC 2017 - TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 2018

10h:52, ngày 02/06/2018

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, ngày 03/02/2018, Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018, ký giao ước thi đua và kết nạp luật sư.

Đại biểu các ngành dự họp gồm đại diện Sở Tư pháp, Phòng PA 83 Công an tỉnh và Hội Luật gia tỉnh Bắc Ninh. Phòng PA 83 Công an tỉnh tặng hội nghị bó hoa tươi thắm.

Mở đầu là lễ kết nạp 04 luật sư thành viên đã diễn ra trong không khí nghiêm và trang trọng để tăng cường đội ngũ luật sư theo nội dung về chiến lược phát triển đội ngũ luật sư đến năm 2020.

LS. Nguyễn Thế Uyên, Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Bắc Ninh, trao quyết định kết nạp luật sư mới

Hội nghị tổng kết đã thảo luận nêu bật được những thành tích của Đoàn trong năm 2017; Coi trọng giữ gìn đoàn kết nội bộ, tạo sức mạnh của cả tập thể, xây dựng tổ chức và phát triển đội ngũ luật sư, thực hiện có nền nếp công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hành nghề của luật sư. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong năm đoàn luật sư đã tham gia giải quyết 986 vụ việc, tăng 232 vụ việc (30,8%) so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó tham gia tố tụng 222 vụ việc về hình sự, dân sự và hôn nhân gia đình, lao động và kinh doanh thương mại; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp luật miễn phí tại xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn cho gần 100 cán bộ và nhân dân trong dịp thực hiện ngày pháp luật trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình phát sóng 12 chuyên mục“luật sư của bạn”, thời lượng phát sóng khoảng 240 phút; Phân công 11 luật sư tham gia tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân của TW Đảng và Nhà nước, số 01, Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, TP Hà Nội; Tổ chức tốt sự kiện 20 năm thành lập đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh và 72 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam, đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Luật sư Việt Nam cho các vị là Lãnh đạo Tỉnh và các ngành đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh; Tiếp đón đoàn công tác Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) và Đoàn Hiệp hội luật sư tỉnh Gyeongnam - Hàn Quốc, với lòng mến khách và trọng thị, Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với luật sư đồng nghiệp đến thăm và làm việc ở tỉnh Bắc Ninh.  

Các đơn vị, cá nhân thuộc ĐLS tỉnh nhận Bằng khen, Giấy khen

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 là: Phát huy kết quả đã đạt được năm 2017, thực hiện nghiêm túc kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ cho luật sư thành viên theo định hướng hoạt động tố tụng là nền tảng, lĩnh vực dịch vụ doanh nghiệp, kinh doanh thương mại là mũi nhọn; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan truyền thông và cơ quan có chức năng các cấp thực hiên phát sóng chuyên mục “Luật sư của bạn”, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho mọi đối tượng; Phối hợp với Viện Kinh tế tỉnh Bắc Ninh, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện đề án biên soạn tài liệu kỹ năng tranh tụng trong vụ án hình sự dành cho sinh viên để đưa vào chương trình giảng dạy của Khoa luật. 

Tổ chức thành công đại hội Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018-2023, xây dựng Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh “Đoàn kết, kỷ cương, trí tuệ và phát triển”. Hội nghị phát động thi đua và ký giao ước thi đua với nội dung thiết thực.

Thành tích công tác năm 2017, Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Liên đoàn Luật sư Việt Nam tặng Bằng khen thành tích trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển; các tổ chức hành nghề luật sư, luât sư thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đoàn Luật sư tỉnh tặng Giấy khen và đề nghị Liên Đoàn Luật sư Việt Nam tặng Bằng khen.

Hội ghị Tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và kết nạp luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh đã khép lại với dấu ấn đậm nét, đầy hứa hẹn những thành công mới trong năm 2018.

Văn Phòng Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh