ĐLS TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI BẤT THƯỜNG VÀ KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP (24/7/1992 – 24/7/2017)

09h:20, ngày 07/26/2017

Thực hiện Đề án tổ chức Đại hội bất thường của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Ban Thường vụ Liên Đoàn Luật sư Việt Nam cho ý kiến và đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt tại Quyết định số 1043/QĐ- UBND, ngày 23/6/2017, Đoàn Luật sư  tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội bất thường năm 2017 về việc bầu bổ sung thành viên Ban Chủ nhiệm và bầu lại Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh.

Tham dự Đại hội gồm toàn thể các Luật sư thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, những người có quyền tham gia biểu quyết và bỏ phiếu. Đại hội vui mừng được đón Luật sư - Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thinh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Luật sư Hoàng Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An. Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tặng Đại hội lẵng hoa tươi thắm, phát biểu ý kiến chỉ đạo và chúc mừng Đại hội.

Trong bài phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế đã nêu rõ quá trình Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh xây dựng Đề án trình UBND tỉnh Thừa Thiện Huế phê duyệt và nêu quan điểm định hướng trong việc bầu chọn thành viên bổ sung cho Ban Chủ nhiệm để có thêm nguồn lực hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả hơn.

Đại hội được tổ chức một cách chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo về nội dung, lịch trình, thời gian hợp lý nên đã đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của tất cả các luật sư thành viên và đại biểu tham dự. Sáng 23/7/2017, Đại hội tiến hành họp phiên trù bị để bầu chọn và chốt danh sách ứng cử viên bầu bổ sung vào Ban Chủ nhiệm. Chiều cùng ngày, Đại hội bất thường chính thức diễn ra trong không khí dân chủ và thân ái.

Kết quả, Đại hội đã bầu bổ sung thành viên mới vào Ban Chủ nhiệm và bầu lại Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế. Như vậy, từ nay cho đến hết nhiệm kỳ VI (2013 – 2018), Ban Chủ nhiệm của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế gồm:

  1. Luật sư Trần Công Tư - Chủ nhiệm
  2. Luật sư ThS. Đặng Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ nhiệm
  3. Luật sư Lê Thị Trà My – Phó Chủ nhiệm

Sau khi Ban Chủ nhiệm mới ra mắt Đại hội và nhận trọng trách với những lời cam kết về một kế hoạch hoạt động khả thi cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ, các đại biểu và luật sư tham dự Đại hội bất thường đã cùng chụp ảnh lưu niệm, giao lưu sau đại hội để chào mừng sự thành công tốt đẹp của Đại hội.

             Nhân dịp Lễ Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế (24/7/1992 – 24/7/2017), toàn thể các luật sư, người tập sự luật sư và nhân viên của tất cả các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung đông đủ tại Hội trường khách sạn Hương Giang, số 51 Lê Lợi, thành phố Huế để tham dự Lễ Kỷ niệm.

Luật sư - Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thinh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam dự và tặng hoa chúc mừng. Tham dự Lễ Kỷ niệm còn có nhiều đại biểu, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành địa phương, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh như: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Huế, Công An tỉnh, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, Trường Đại học Luật - Đại học Huế; các cơ quan thông tấn báo chí như Đài phát thanh truyền hình TRT, Báo Thừa Thiên Huế và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn v.v... Tham gia Lễ Kỷ niệm còn có các Luật sư lão thành, đã nghỉ hoạt động vì sức khỏe và cả những luật sư nguyên trước đây là thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh, nay đang đảm nhiệm những công việc trong bộ máy nhà nước.

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm với nhiều tiết mục đặc sắc, nhất là phần múa phụ họa cho bài ca truyền thống của nghề:  “Bài ca người luật sư”. 

Tại Lễ kỷ niệm, Luật sư Trần Công Tư - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã ôn lại truyền thống của Đoàn Luật sư tỉnh, điểm qua những mốc son lịch sử từ những ngày đầu hình thành Đoàn Luật sư tỉnh đến khi có Quyết đinh thành lập vào ngày 24/7/1992 và khái quát quá trình phát triển trong suốt 25 năm qua của Đoàn Luật sư tỉnh. Luật sư Chủ nhiệm cũng đề cập đến các phong trào thi đua và những hoạt động trợ giúp miễn phí mà Đoàn Luật sư tỉnh đã tiến hành, thể hiện hành động thiết thực của đội ngũ luật sư, gần nhất là đợt hoạt động tư vấn miễn phí trên phạm vi toàn tỉnh trong 10 ngày, từ ngày 14 - 24/7/2017 để chào mừng Lễ Kỷ niệm. 

Phát biểu chúc mừng Đoàn Luật sư tỉnh nhân Kỷ niệm 25 năm thành lập, Luật sư - Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thinh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ về nghề luật và thực tiễn hành nghề, đồng thời nhắc nhở các luật sư luôn giữ vững tính độc lập và đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ pháp luật trong hoạt động hành nghề, đồng thời nhấn mạnh vai trò và những đóng góp của đội ngũ luật sư trong tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước, nêu bật vị trí và trọng trách của luật sư trong tiến trình cải cách tư pháp cũng như góp phần hoàn thiện xã hội hiện đại.

Ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng hoa chúc mừng và có bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của Đoàn Luật sư tỉnh trong công cuộc cải cách tư pháp tại tỉnh nhà, đồng thời mong muốn các thành viên trong đoàn tiếp tục cố gắng để góp phần thiết thực xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển vững mạnh.

Đáp lại với kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, Đoàn Luật sư tỉnh đã có 3 bài phát biểu của ba luật sư đại diện cho ba thế hệ:

  • Những luật sư lão thành đã nghỉ hoạt động với bài “Nhìn lại 25 năm xây dựng và phát triển”;
  • Những luật sư đang hành nghề với những trăn trở về “Con đường chúng ta đã chọn”;
  • Những luật sư thuộc thế hệ trẻ thể hiện bằng “Luật sư và những trải nghiệm về nghề luật”.

Buổi Lễ Kỷ niệm đã diễn ra trong không khí vui tươi, trang trọng, đầy ý nghĩa và kết thúc bằng việc trao phần thưởng cho Đoàn Luật sư tỉnh cùng các tổ chức hành nghề luật sư và các cá nhân luật sư đã có nhiều đóng góp cho Đoàn Luật sư tỉnh trong suốt chặng đường 25 năm qua, với các cấp khen thưởng lần lượt là Liên đoàn Luật sư Việt Nam khen, tiếp đến Sở Tư pháp tỉnh khen và sau đó Đoàn Luật sư tỉnh khen. Sau Lễ Kỷ niệm, các thành viên và đại biểu tham dự đã cùng dự buổi giao lưu văn nghệ và thưởng thức những đặc sản ẩm thực tại Nhà hàng Cung Đình của Khách sạn Hương Giang.

                                                                                                                                                                              Bài và ảnh  

LS. ThS. Đặng Thị Ngọc Hạnh

PCN ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế