Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ thiện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

12h:35, ngày 09/10/2018

Chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2018), phát huy truyền thống “Chiến dịch luật sư tình nguyện” hàng năm nhằm phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa, ngày 08/9 vừa qua, Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi từ thiện tặng xe đạp và sách vở cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc và Châu Đức của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham gia chuyến đi có Luật sư Nguyễn Văn Trung - Chủ nhiệm và các luật sư, tập sự luật sư thuộc Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh.

Trong chuyến đi này, đoàn chia ra làm hai nhóm, triển khai tại 02 xã Xuyên Mộc, Bông Trang thuộc huyện Xuyên Mộc và 02 xã Đá Bạc, Suối Rao thuộc huyện Châu Đức. Đây là các xã vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Bà Riạ - Vũng Tàu, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Các luật sư trao các phần quà là xe đạp cho các học sinh xã Bông Trang

 

Tại xã Bông Trang và xã Xuyên Mộc thuộc huyện Xuyên Mộc, Đoàn đã trao 10 xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh nghèo khó. Trao 2.000 cuốn vở cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đến là trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các luật sư trao quà cho đại diện các hộ gia đình khó khăn xã Xuyên Mộc- huyện Xuyên Mộc

 

Bên cạnh đó, Đoàn cũng có chương trình tuyên truyền về kiến thức pháp luật, mỗi chuyên đề từ 10 đến 15 phút. Tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí: tập trung chuyên đề về cho vay nặng lãi, dịch vụ đòi nợ thuê, bạo hành gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, an toàn giao thông.

 

Luật sư Nguyễn Văn Trung – Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM phát biểu ý kiến.

 

Phát biểu tại buổi từ thiện, Luật sư Nguyễn Văn Trung - Chủ nhiệm Đoàn cho biết: “Tuy mỗi phần quà không lớn nhưng tất cả là tấm lòng gửi đến các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng các em học sinh luôn phấn đấu học tập tốt để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mong các gia đình cảm thấy ấm áp với sự chia sẻ của xã hội”.

 

Các luật sư trao quà cho đại diện các hộ gia đình khó khăn Huyện Châu Đức

 

Đại diện chính quyền địa phương cũng bày tỏ sự cám ơn, quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cũng như các luật sư đã đồng hành cùng chính quyền trong việc hỗ trợ, tương thân tương ái. Qua đó, mong rằng sự gắn kết giữa Đoàn Luật sư với chính quyền địa phương ngày càng thân thiết hơn.

 

Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh