Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm 2018

13h:52, ngày 07/11/2018

Khóa bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/7/2018, tại Vân Đồn, Quảng Ninh với sự tham gia nhiệt tình, đông đủ luật sư thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang và Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh. “Những điểm mới  theo Bộ luật tố tụng hình sự 2015” và “Cải cách tư pháp nhìn từ phiên tòa xét xử bị cáo – bác sĩ Hoàng Công Lương” là hai nội dung chính được trình bày một cách khoa học và vô cùng sinh động bởi 2 báo cáo viên là luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó chủ tịch LĐLS Luật sư Việt Nam kiêm chủ nhiệm ĐLS Hà Nội và luật sư Nguyễn Danh Huế - ĐLS Hà Nội. Những điểm mới trong cải cách tư pháp được áp dụng; những tình huống ứng xử thông minh, mau lẹ, sắc bén và hiệu quả diễn ra tại phiên tòa là những bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý báu để các luật sư vận dụng vào thực tiễn hành nghề của mình.

Bên cạnh đó, các luật sư còn tham gia nghiên cứu và đóng góp ý kiến bằng văn bản cho Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp và Hợp tác xã.

Trước đó, tranh thủ thời gian trước hội nghị, ĐLS tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm xung quanh vấn đề soạn thảo hợp đồng DVPL. Căn cứ pháp lý và thực tế vận dụng vào hợp đồng sao cho đầy đủ, chặt chẽ, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa VPLS, luật sư với khách hàng; những bài học thực tế… được các luật sư chia sẻ sôi nổi, nhiệt tình.

 

Luật sư Trần Công Thịnh – ĐLS Bắc Giang.

(Ảnh Lương Thanh Mai – ĐLS BG)