Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2018)

08h:44, ngày 10/09/2018

Vào sáng ngày thứ Bảy, 06/10/2018 Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh đã có buổi họp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.

Tham dự buổi họp mặt có bà Phùng Thị Dâu – Phó giám đốc Sở Tư pháp và ông Lê Long Giang - đại diện Sở Nội vụ. Về phía Đoàn luật sư có mặt Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng kỷ luật, các Ban chuyên môn của Đoàn và 39 luật sư thành viên.

Mở đầu bài phát biểu, luật sư Nguyễn Văn Re - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tây Ninh cảm ơn những tình cảm quý báu của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các tổ chức và cá nhân đã dành cho tập thể Đoàn Luật sư cũng như các luật sư khi hành nghề trong đoàn thời gian đã qua. Sau khi nhắc lại lịch sử hình thành và phát triển của giới luật sư Việt Nam nói chung và Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh nói riêng, luật sư Nguyễn Văn Re bày tỏ mong muốn đội ngũ luật sư ngày càng vững mạnh và phát triển hơn, nâng cao ý thức trách nhiệm của luật sư trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho cộng đồng xã hội, tạo lập niềm tin với Đảng, Nhà nước và xã hội; góp phần xây dựng, củng cố hình ảnh, địa vị pháp lý của Luật sư và nghề luật sư trước cộng đồng xã hội.

 

Luật sư Nguyễn Văn Re - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tây Ninh

 

Sau đó, đại diện hai lứa luật sư trẻ và lớn tuổi phát biểu nói lên cảm nghĩ của mình về truyền thống quý báu của nghề luật sư tỉnh nhà và bày tỏ mong muốn được học tập, rèn luyện và tu dưỡng để tiếp tục phát huy những truyền thống đó. Và, qua đó phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được.

Dịp này, bà Phùng Thị Dâu đã thay mặt Sở Tư pháp tặng lẵng hoa chúc mừng ngày truyền thống của Luật sư Việt Nam. Đồng thời bà nhắn nhủ các luật sư của Tây Ninh hãy khắc phục những điểm yếu và tồn tại, phát huy hơn nữa mặt mạnh để làm cho hoạt động của giới luật sư tỉnh nhà ngày càng phát triển vững chắc.

 

Bà Phùng Thị Dâu tặng lẵng hoa chúc mừng

 

Nhân buổi họp mặt, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư đã thông qua Đề án tiến hành Đại hội nhiệm kỳ mới vào cuối năm 2018, quán triệt và lấy ý kiến đóng góp về tiêu chuẩn và quy trình chuẩn bị nhân sự Ban chủ nhiệm và Hội đồng khen thưởng kỷ luật cho nhiệm kỳ mới. Qua đó, với trách nhiệm của mình Ban chủ nhiệm đã công bố danh sách đề cử và ứng cử để lấy ý kiến qua bỏ phiếu tín nhiệm của tập thể luật sư. Kết quả, 100% luật sư thống nhất cao về đề án Đại hội, về tiêu chuẩn và quy trình ứng cử và bầu cử vào Ban chủ nhiệm và Hội đồng khen thưởng kỷ luật cho nhiệm kỳ mới.

 

Giao lưu tại buổi họp mặt

 

 

PHAN VĨNH (Đoàn Luật sư Tây Ninh)