Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và tư vấn pháp luật lưu động tại huyện A lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

09h:01, ngày 09/06/2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2018 và kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945 -10/10/2018); vào ngày 24/8/2018, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện A Lưới tổ chức Hội nghị triển khai Luật Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Luật Hòa giải ở cơ sở tại Nhà văn hóa huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế kết hợp tư vấn pháp luật cho cán bộ và người dân tại Uỷ ban nhân dân thị trấn A Lưới.

Đến dự hội nghị có: Ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Ông Pi Loong Mái, Uỷ viên thường vụ huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện A Lưới, đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện, các xã, các thôn của huyện A Lưới với số lượng khoảng 200 người.

Luật sư Lê Thị Trà My - Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo về việc tổ chức hội nghị

 

Phía Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế có: Luật sư Trần Công Tư - Chủ nhiệm; Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ nhiệm; Luật sư Lê Thị Trà My - Phó Chủ nhiệm và một số luật sư là thành viên Đoàn luật sư cùng tham dự Hội nghị.

Luật sư Trần Công Tư - Chủ nhiệm Đoàn luật sư khai mạc hội nghị

 

Sau bài phát biểu khai mạc hội nghị của luật sư Trần Công Tư - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ nhiệm Đoàn là báo cáo viên cấp tỉnh đã triển khai các nội dung cần tập trung tuyên truyền, xoay quanh 02 chuyên đề là: Luật Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2016) và Luật Hòa giải ở cơ sở (có hiệu lực từ ngày 01/01/2014).

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Sau khi báo cáo viên trình bày về hai chuyên đề này, các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến và thảo luận sôi nổi xoay quanh những vấn đề trọng tâm của từng chuyên đề.

Trong buổi chiều cùng ngày, tại Uỷ ban nhân dân thị trấn A Lưới, các luật sư Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện việc tư vấn pháp luật lưu động cho cán bộ và người dân trên địa bàn của thị trấn A Lưới về các vấn đề đất đai, tranh chấp dân sự, các thủ tục hành chính phức tạp v.v…và tháo gỡ những vướng mắc cho người dân về vấn đề dân tộc liên quan đến đời sống và duy trì văn hoá, chữ viết của người dân tộc Tà Ôi, Pa Cô và Pa Hy. Để việc tư vấn pháp luật có hiệu quả và thiết thực, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia đoàn công tác thành 03 nhóm luật sư tư vấn.

Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư báo cáo các chuyên đề tại hội nghị

 

Buổi tư vấn đã đạt được những kết quả nhất định, thu hút nhiều đối tượng đến tham gia và đáp ứng những yêu cầu của cán bộ và người dân trên địa bàn.

Đoàn luật sư tỉnh và một số cán bộ của huyện A Lưới chụp ảnh lưu niệm

 

Trong dịp này, vào ngày 25/8/2018, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có những chương trình giao lưu, liên hoan văn nghệ, tìm hiểu sinh hoạt của đồng bào dân tộc tiểu số, tham quan du lịch và nghỉ dưỡng tại thác Anor - một địa điểm du lịch nổi tiếng ở huyện A Lưới để làm giảm bớt những áp lực công việc cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên của Đoàn luật sư.

Các luật sư tư vấn pháp luật

 

Kết thúc đợt công tác tại huyện A Lưới - tỉnh Thừa Thiên Huế, tất cả các thành viên tham dự trong đoàn đều cảm thấy rất hài lòng và phấn khích với những kết quả đã đạt được trong đợt triển khai tuyên truyền pháp luật cho người dân trên địa bàn. Mỗi một luật sư đều cảm thấy rất hữu ích khi được trực tiếp tham gia thực hiện công tác trợ giúp pháp lý cho xã hội. Qua đó học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn tư vấn tại chỗ cho cán bộ và nhân dân tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ban chủ nhiệm và các luật sư tham gia đoàn công tác

 

Sau chuyến công tác này, các thành viên trong đoàn đều mong muốn Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức thêm nhiều đợt công tác tương tự nhằm tạo môi trường cho các luật sư hoạt động, phát huy chức năng trợ giúp pháp lý cho xã hội, góp phần xây dựng đất đất nước phát triển ngày càng tốt đẹp hơn!

 

                                                            LS. Lê Thị Trà My                         

                                                Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế