LĐLSVN: Tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư khu vực Trung du – Miền núi phía Bắc

14h:26, ngày 07/10/2017

Thực hiện kế kế hoạch bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư năm 2017, Liên đoàn Luật sư Việt Nam giao Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh Phú Thọ tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư cho các luật sư thuộc 6 Đoàn Luật sư khu vực Bắc Trung bộ vào các ngày 08 và 09 tháng 7 năm 2017 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Lớp bồi dưỡng có sự tham gia của gần 90 luật sư, đến từ 6 Đoàn Luật sư khu vực Trung du – Miền núi phía Bắc: Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Lào Cai. Đây là những tỉnh có số lượng luật sư ít nên khó khăn trong việc tự tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các luật sư thành viên. Việc Liên đoàn Luật sư Việt Nam hỗ trợ mở lớp bồi dưỡng để tập trung các luật sư là cơ hội để các luật sư được giao lưu, gặp gỡ, xây dựng mối đoàn kết giữa các luật sư và giữa các Đoàn Luật sư, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng hành nghề luật.

Tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng có LS – TS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; LS Nguyễn Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam và LS-PGS-TS Nguyễn Văn Huyên – Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Nội dung bồi dưỡng bao gồm các chuyên đề sau:

1. Kỹ năng luật sư tham gia các vụ án hình sự trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử;

2. Đối thoại và giao lưu về Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng đã thành công tốt đẹp. Đạt được kết quả đáng khích lệ trên, có sự đóng góp to lớn của các các Giảng viên là các Luật sư đã tâm huyết, nhiệt tình tham gia trao đổi kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức chuyên môn cho các học viên và các học viên – luật sư đã giành thời gian tham dự đầy đủ, nhiệt tình trao đổi, giúp không khí lớp học luôn sôi nổi, đạt hiệu quả cao./.

Cao Nga – Trung tâm BDNVLSVN