LĐLSVN: Tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư tại khu vực Tây Nguyên

14h:29, ngày 08/28/2017

Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư. Được sự hỗ trợ của Dự án JICA (Nhật Bản), Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) giao Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các luật sư thuộc 03 Đoàn Luật sư khu vực Tây Nguyên vào ngày 26-27/8/2017, tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Khóa bồi dưỡng nhận được sự quan tâm, tham dự của hơn 100 luật sư đến từ 3 Đoàn Luật sư trong khu vực gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum.

Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng... 

Tham gia giảng dạy Khóa bồi dưỡng là những luật sư có kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao, gồm: LS – TS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; LS Nguyễn Đình Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Đào tạo, bồi dưỡng Liên đoàn Luật sư Việt Nam; LS Chu Đức Lưu - Ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk.

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh và Luật sư Chu Đức Lưu trao đổi cùng các học viên...

Nội dung bồi dưỡng tập trung vào 02 chuyên đề chính: (1) Kỹ năng tranh tụng của luật sư trong vụ án dân sự và (2) Đối thoại và trao đổi về Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Đình Thơ gợi ý thảo luận cùng học viên... 

Trong khuôn khổ lớp học, các luật sư tiếp thu được nhiều kinh nghiệm từ các giảng viên, đồng nghiệp, cùng trao đổi, phân tích sâu các vấn đề thiết thực để phục vụ hoạt động hành nghề của các luật sư.

Lớp bồi dưỡng đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Lớp học vừa là cơ hội học tập, trao đổi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, vừa là dịp tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các luật sư, các đoàn luật sư trong khu vực Tây Nguyên.

Luật sư M. Tsukahara - chuyên gia pháp lý dài hạn thuộc JICA (Nhật Bản) tại Việt Nam phát biểu... 

Đạt được kết quả đáng khích lệ trên phải kể đến sự đóng góp to lớn của các Giảng viên đã tâm huyết, nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức chuyên môn cho các học viên và các học viên – luật sư đã giành thời gian tham dự đầy đủ, nhiệt tình trao đổi, giúp không khí lớp học luôn sôi nổi, đạt hiệu quả cao./.

Thùy Dung - Thúy An 

Văn phòng LĐLSVN