Luật sư Hà Tĩnh tích cực tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhân dân nhân ngày Truyền thống luật sư Việt Nam (10/10)

09h:27, ngày 10/12/2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên Đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2018) và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9 - 11). Ban chủ nhiệm đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các văn phòng luật sư triển khai thực hiện, coi đây là ý thức chính trị của luật sư và một trong những tiêu chí để bình xét thi đua cuối năm. Ngày 10/10/2018, Ban chủ nhiệm trực tiếp đi đến từng văn phòng trên địa bàn thành phố để kiểm tra, đôn đốc các Tổ chức hành nghề luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý cho bà con nhân dân.

Trước đó, Trưởng các Tổ chức hành nghề luật sư đã thông báo cho nhân dân biết về việc Văn phòng luật sư tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí tại văn phòng luật sư mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Đúng ngày 10/10/2018 trong giờ hành chính. Tại trụ sở Tổ chức hành nghề luật đều có treo băng rôn, biển hiệu về trợ giúp pháp lý miễn phí, cử luật sư túc trực và trợ giúp pháp lý cho các đối tượng có nhu cầu đến tại văn phòng với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất. Phối hợp với các ngành, các cấp và địa phương tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, nhân dân và doanh nghiệp. Chú trọng các văn bản pháp luật liên quan nhiều đến người dân như Bộ luật hình sự, Bộ luật dân sự, Luật đất đai, Luật tố cáo, Luật khiếu nại…

 

Hình ảnh các Tổ chức hành nghề luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí nhân ngày 10/10

 

 

 

 

 

Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh hiện có 36 luật sư với 9 tổ chức hành nghề luật sư, trong đợt trợ giúp pháp lý này cả 9/9 văn phòng luật sư, hầu hết các luật sư đều tham gia, trừ 1 số luật sư già yếu, ốm đau nặng không tham gia được. Số việc người dân đề nghị trợ giúp và được các luật sư thực hiện trong ngày 10/10 này là 29 vụ việc tập trung là các vấn đề về hình sự, dân sự, đất đai, chế độ chính sách, hôn nhân và gia đình và một số lĩnh vực khác. Hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí của Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh được cấp uỷ, chính quyền đánh giá cao, bà con nhân dân đồng tình, phấn khởi. Kết quả này không chỉ góp phần đưa kiến thức pháp luật đến với bà con mà còn mang lại niềm tin, ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân địa phương.

 

Lãnh đạo Sở tư pháp tặng hoa chúc mừng Đoàn luật sư Hà Tĩnh nhân ngày 10/10

 

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945- 10/10/2018) các Ban ngành, cơ quan cấp tỉnh như Ban Nội Chính Tỉnh uỷ, Sở tư pháp Hà Tĩnh… đã đến tặng hoa và chúc mừng Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh. Thay mặt Đoàn luật sư Hà Tĩnh, Luật sư Phan Duy Phong - Chủ nhiệm Đoàn đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các Ban ngành, đơn vị đã giành cho Đoàn luật sư Hà Tĩnh và hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của đội ngũ luật sư tỉnh nhà.

 

 

Hương Hoài - Văn phòng Đoàn luật sư Hà Tĩnh