Thành viên đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh đối thoại với hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh

09h:49, ngày 10/21/2019

Sáng ngày 12/10/2019, tại Vinpearl Hotel Tây Ninh, đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật và đối thoại giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ninh với một số luật sư thuộc Đoàn luật sư Tây Ninh. Buổi gặp này nằm trong khuôn khổ sinh hoạt câu lạc bộ mang tên “Cà phê Doanh nhân” định kỳ hàng tháng của Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ninh. Đồng thời cũng nhằm hướng tới sự liên kết và hợp tác lâu dài và ngày càng hiệu quả hơn giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ninh và Đoàn luật sư Tây Ninh.

Theo yêu cầu của phía Hiệp hội Doanh nghiệp, mở đầu buổi gặp mặt Thạc sĩ, luật sư Vương Sơn Hà – Chủ nhiệm Đoàn luật sư Tây Ninh trình bày một số dạng tranh chấp thường gặp trong các doanh nghiệp và hướng giải quyết.

Sau phần trình bày của luật sư Vương Sơn Hà, các doanh nghiệp sôi nổi thảo luận. Trong đó, nổi bật là các ý kiến:

- Tầm quan trọng và sự cần thiết về việc các doanh nghiệp nhờ luật sư tư vấn pháp luật;

- Hỏi thêm về việc tăng thành viên công ty, mở rộng doanh nghiệp;

- Những khó khăn khi ký hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài và sự lúng túng nếu có xảy ra tranh chấp…;

- Hoan nghênh sự hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ninh và Đoàn luật sư Tây Ninh. Mong rằng sau buổi gặp gỡ này, hai bên sẽ tiến tới ký kết một Quy chế hợp tác và liên kết. Để đưa sự hợp tác này đi vào nề nếp và ngày càng thiết thực;

- Một số ý kiến khác, trong đó có ý kiến của ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư huyện ủy Tân Châu, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Tây Ninh nêu một số hướng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan quyền sử dụng đất đối với các doanh nghiệp và kinh nghiệm giải quyết các tranh chấp giữa các doanh nghiệp với nhau;

- Một số ý kiến của các doanh nghiệp mong rằng trong những buổi sinh hoạt sau, lãnh đạo Hiệp hội cần cố gắng tranh thủ sự có mặt lắng nghe của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và những ngành có liên quan… nhằm giúp các doanh nghiệm nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn vướng mắt, giúp nền kinh tế tỉnh nhà ngày càng khởi sắc.

Sau phần trả lời và giải thích thêm của các luật sư tham gia buổi gặp mặt, ông Võ Hùng Việt – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ninh đã cảm ơn, bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm và tham dự đông đảo của đại diện các doanh nghiệp, sự có mặt và trao đổi của các luật sư. Ông thống nhất sẽ cùng Đoàn luật sư Tây Ninh thắc chặt hơn nữa mối quan hệ phối hợp.

Trước mắt, hai bên sẽ cùng kiến nghị Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp Tây ninh tổ chức triển khai đi vào thực hiện Nghị định số 55/2019/NĐ-CP ngày 24 tháng 6 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ VỀ HỖ TRỢ PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thân thiện và hướng tới tương lai hợp tác tốt đẹp hơn giữa đội ngũ doanh nhân Tây Ninh và Đoàn luật sư Tây Ninh…

 

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại

 

 

LS PHAN VĨNH                      
Ban Đối ngoại & Hoạt động Phong trào

Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh