Tổ chức khóa bồi dưỡng “Thực tiễn giải quyết các vụ án ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp tài sản hình thành trước và trong thời kỳ hôn nhân”

22h:51, ngày 09/11/2018

Thực hiện Thông tư  số 10/2014/TT-BTP  ngày 07 tháng 04 năm 2014 của Bộ Tư pháp quy định về nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư, ngày 8/9/2018, tại số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đềThực tiễn giải quyết các vụ án ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp tài sản hình thành trước và trong thời kỳ hôn nhân.

Quang cảnh khóa bồi dưỡng

 

Vợ chồng thực hiện thủ tục ly hôn đương nhiên phải gắn với việc thỏa thuận chia tài sản chung bởi sau khi Tòa án giải quyết cho ly hôn thì quyền về tài sản và nhân thân của hai người là độc lập. Đối với trường hợp vẫn đang trong thời kỳ hôn nhân mà vợ chồng thỏa thuận hoặc yêu cầu Tòa án nhân dân quyết định chia tài sản chung thì phải tuân theo điều kiện và nguyên tắc quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014 và Nghị định 126/2014/NĐ-CP nhằm bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng đối với tài sản chung.

Ly hôn bao giờ cũng có hai vấn đề chính thứ nhất là con cáithứ hai là tài sản, vấn đề con cái thì các bên có thể dễ dàng thỏa thuận được vì rất nhiều lý do nhưng vấn đề về tài sản khi ly hôn bao giờ cũng là vấn đề  khó phân chia nhất và thường dẫn tới tranh chấp. Tranh chấp về tài sản khi ly hôn thường diễn ra phổ biến và gay gắt. Tranh chấp về tài sản có thể xuất hiện trong giai đoạn hôn nhân, ly hôn hoặc sau khi đã ly hôn trong trường hợp các bên khi ly hôn không có yêu cầu giải quyết phần tài sản nhưng sau đó lại không thỏa thuận được dẫn đến tranh chấp. Vậy làm thế nào để bảo đảm quyền lợi của mình một cách tốt nhất

Để đáp ứng được yêu cầu của luật sư v giải quyết các vụ án ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp tài sản hình thành trước và trong thời kỳ hôn nhân Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự hiểu được thực tiễn giải quyết các vụ án ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp tài sản hình thành trước và trong thời kỳ hôn nhân một cách tốt nhất.

Tham dự lớp tập huấn có 50 luật sư, các cá nhân trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Thuyết trình khóa bồi dưỡng là Ông Nguyễn Quang Lộc –  Nguyên Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

* Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề:Thực tiễn giải quyết các vụ án ly hôn có tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp tài sản hình thành trước và trong thời kỳ hôn nhân bao gồm:

- Một số vấn đề chung và Những điểm mới cơ bản cảu luật hôn nhân và gia đình năm 2014;

- Phân biệt vụ án tranh chấp Hôn nhân và gia đình với việc Hôn nhân và gia đình , tranh chấp về ly hôn;

- Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;

- Chia tài sản chung trong thơi kỳ hôn nhân, tranh chấp về thay đổi nuôi con;

- Thảo luận và giải đáp.

.

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề. 

Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại khóa bồi dưỡng và cho rằng: đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động trong lĩnh vực này. 

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam