Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng “Chế định bảo lãnh: pháp luật và tập quán thị trường”.

01h:06, ngày 06/06/2018

Thực hiện Thông tư  số 10/2014/TT-BTP  ngày 07 tháng 04 năm 2014 của Bộ Tư pháp quy định về nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư, ngày 02/6/2018, tại Hội trường 204 tòa nhà 15 tầng Học viện Phụ nữ Việt Nam, Số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đềChế định bảo lãnh: pháp luật và tập quán thị trường.

Trong hoạt động ngân hàng và thương mại quốc tế, việc ngân hàng Việt Nam phát hành bảo lãnh cho bên thụ hưởng là tổ chức hay cá nhân nước ngoài đã trở nên khá phổ biến trong thực tế. Cùng với xu hướng hội nhập quốc tế, pháp luật Việt Nam cũng công nhận quyền của các bên trong quan hệ bảo lãnh được lựa chọn luật áp dụng và tòa án giải quyết tranh chấp cũng như có những quy định điều chỉnh các khía cạnh khác trong mối quan hệ bảo lãnh đặc biệt này.

Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các câu hỏi từ phía học viên

 

 Trách nhiệm pháp lý của các bên trong quan hệ bảo lãnh thường là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp trong quá trình ký kết, thực hiện hợp đồng bảo lãnh.

Thiếu thống nhất khi nhận diện, phân biệt giữa quan hệ bảo lãnh với quan hệ thế chấp để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của người khác.

Hiểu được sự cần thiết của luật sư về Chế định bảo lãnh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự có  những  kỹ  năng cần thiết khi giải quyết các vấn đề về Chế định bảo lãnh: pháp luật và tập quán thị trường một cách tốt nhất.

Các học viên khóa bồi dưỡng nhiệt tình trao đổi với nhau và với giảng viên

 

Tham dự lớp tập huấn có hơn 40 luật sư và cá nhân trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tham gia giảng dạy là Luật sư Nguyễn Hoàng Anh - Công ty Luật Mayer Brown JSM Việt Nam với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề bao gồm:

- Tổng quan về Chế định bảo lãnh, cơ sở pháp lý

- Các loại hình giao dịch bảo lãnh

- Bảo lãnh – Nguyên tắc Hợp đồng

- Bảo lãnh nhóm Công ty

- Bảo lãnh Ngân hàng

- Một số mẫu bảo lãnh phổ biến.

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề. 

Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại lớp bồi dưỡng và cho rằng đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động về lĩnh vực này.