Tạp chí Luật sư Việt Nam phối hợp bàn giao công trình Nhà văn hóa tại Yên Bái

Ngày 05/11/2023, tại thôn Ngòi Khương, xã Yên Thành, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, Tạp chí Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái và Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái cùng phối hợp tổ chức Lễ bàn giao công trình Nhà văn hóa thôn Ngòi Khương.

IMG 2487

Đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái và Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái tại Lễ bàn giao công trình.

Tham dự buổi Lễ có Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam; ông Trần Quang Vinh, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái; ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái; ông Lã Tuấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình; đại diện UBND xã Yên Thành và thôn Ngòi Khương.

IMG 2488

Công trình Nhà văn hoá thôn Ngòi Khương được khởi công xây dựng từ tháng 4/2023 với quy mô rộng trên 200m2, sức chứa khoảng 150 chỗ ngồi có giá trị khoảng hơn 300 triệu đồng. Đây là công trình có sự phối hợp, giúp đỡ của Tạp chí Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái và Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái,… Sau khi khánh thành và bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng, công trình Nhà văn hóa thôn Ngòi Khương sẽ trở thành sinh hoạt văn hóa, hội họp và các hoạt động cộng đồng của người dân.

IMG 2478

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhấn mạnh: Chào mừng 93 năm Ngày Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ngày đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau”, Tạp chí Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái đã tham gia đóng góp để xây dựng tặng người dân thôn Ngòi Khương công trình này.

z4853809482369 9359594b884da84a9333631c1a917fbc

Ngoài việc hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình, Tạp chí Luật sư Việt Nam cũng đã ủng hộ nhân dân thông Ngòi Khương các vật dụng phục vụ sinh hoạt cộng đồng tại nhà văn hóa.

“Tôi mong rằng, công trình Nhà văn hóa thôn Ngòi Khương sẽ là nơi mà người dân địa phương phát huy được tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng thông qua các sinh hoạt văn hóa… Đồng thời cũng là nơi chia sẻ các kinh nghiệm trong lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân các dân tộc thôn Ngòi Khương. Với công trình Nhà văn hóa thôn Ngòi Khương đã được xây dựng kiên cố, khang trang, tôi mong muốn Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái sẽ sử dụng làm nơi trợ giúp pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nơi đây như: Chấp hành Luật Giao thông đường bộ; xây dựng đoàn kết trên địa bàn khu dân cư; hòa giải các tranh chấp ở cơ sở; thực hiện Luật Dân chủ cơ sở,…”, Luật sư Hậu bày tỏ.

IMG 2479

Ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái chia sẻ, đây là thành quả của sự chung tay, đồng lòng giúp sức của các cơ quan đoàn thể, cùng sự đóng góp công sức và hiến đất toàn thể người dân thôn Ngòi Khương. Ông Cường cũng đã gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái, UBND huyện Yên Bình và các cơ quan đoàn thể khác đã hết sức hỗ trợ và giúp đỡ để hoàn thành công trình này.

IMG 2483

Ông Trần Quang Vinh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Yên Bái tặng hoa và quà cho người dân.

Ông Cường cũng cho biết, trong thời gian tới, với nhiệm vụ là ngành được UBND tỉnh giao, phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ xã Yên Thành của huyện Yên Bình, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phân công giúp đỡ, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Yên Thành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ triển kinh tế xã hội và xây dựng xã nông thôn mới.

IMG 2480

Ông Lã Tuấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ông Lã Tuấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình, Yên Bái cũng cho biết, kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2022, Ban Công tác mặt trận đã phấn đấu năm 2023 người dân thôn Ngòi Khương sẽ có Nhà văn hóa khang trang, đẹp đẽ.

“Thay mặt HĐND, UBND huyện Yên Bình, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ đặc biệt của Tạp chí Luật sư Việt Nam, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái cùng các cơ quan đoàn thể đã giúp đỡ cho người dân thôn Ngòi Khương có được Nhà văn hóa khang trang và đẹp đẽ”, ông Hưng nói.

IMG 2482

Ông Bàn Văn Xuân, Bí thư Chi bộ thôn Ngòi Khương.

Thay mặt người dân thôn Ngòi Khương, ông Bàn Văn Xuân, Bí thư Chi bộ thôn xúc động gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Luật sư Việt Nam, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Đoàn Luật sư tỉnh Yên Bái, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái, cùng các cấp ngành, các tổ chức trong và ngoài tỉnh đã hết sức giúp đỡ và hỗ trợ người dân thôn Ngòi Khương đầu tư xây dựng Nhà văn hóa đẹp đẽ và chắc chắn. Với việc Nhà văn hóa thôn Ngòi Khương được khánh thành và đưa vào sử dụng đã tạo cho người dân trong thôn một niềm vui rất lớn, một sự khích lệ và động viên họ tiếp tục cùng nhau xây dựng nông thôn mới.

IMG 2486

Công trình Nhà văn hóa thôn Ngòi Khương được khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) đã tạo nên sư khích kệ và động viên tinh thần rất lớn đối với đồng bào dân tộc nơi đây.

Thôn Ngòi Khương, xã Yên Thành, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái là một trong những thôn thuộc vùng sâu – vùng xa đặc biệt khó khăn và nằm trong lòng hồ thủy điện Thác Bà, với diện tích tự nhiên 439,1ha. Thôn có 86 hộ gia đình, gần 450 nhân khẩu và 100% là người dân tộc Dao, sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chân nuôi.