Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2026

Sáng 09/7/2024, Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2024 – 2026. Đại hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Thư ký Chi hội mới.

372df0d6 bf81 41ff 9852 34b3ba7c278b

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Tham dự Đại hội Chi hội, về phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Luật sư Nguyễn Xuân Bình, Chánh Văn phòng Đảng đoàn; Luật sư Nguyễn Xuân Anh, Chánh Văn phòng, Phó Tổng thư ký.

Về phía Tạp chí Luật sư Việt Nam có: Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập; Nhà báo Liêu Chí Trung, Phó Tổng Biên tập; Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập; cùng các hội viên trong Chi hội.

Đại hội đã nhất trí bầu Đoàn Chủ tịch, gồm: Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Nhà báo Liêu Chí Trung, điều hành Đại hội.

de42562d 1740 4aef 8e8c 39091f56e665

Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2021-2024 và phương hướng,
nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2026.

Thay mặt Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam, Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2021-2024 đã đọc báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ qua và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2026.

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Ban Biên tập, động viên cán bộ phóng viên, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng cơ quan vững mạnh, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ – phóng viên.

Bên cạnh đó, Chi hội cũng đã được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội Nhà báo Việt Nam nhằm thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch được giao; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phóng viên, nhà báo khi tác nghiệp theo quy định pháp luật; kịp thời thực hiện việc cấp, đổi thẻ Hội viên Hội Nhà báo…

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động báo chí của Tạp chí Luật sư Việt Nam không ngừng được cải tiến, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, tuân thủ đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhiều đồng chí hội viên đã nhận được bằng khen, kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam.

Trọng tâm hoạt động của Chi hội Nhà báo nhiệm kỳ 2024 – 2026 tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể: Tích cực tham mưu, góp ý cho Ban Biên tập nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tin bài, nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Đồng thời, cập nhật, đổi mới thường xuyên các hình thức hoạt động và nội dung thể hiện. Bên cạnh đó, Chi hội sẽ thực hiện hiệu quả việc nâng cao nhận thức chính trị, trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; chú trọng bồi dưỡng nâng cao kĩ năng nghiệp vụ cho hội viên, quan tâm bồi dưỡng các nhà báo, phóng viên trẻ; đề xuất với Ban Biên tập nhằm đổi mới mô hình toà soạn báo theo hướng hiện đại, tiếp cận với phong cách tác nghiệp chuyên nghiệp, nâng cao vai trò, vị trí và chất lượng tin bài.

Đồng thời, tiếp tục xây dựng Chi hội vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần, nơi rèn luyện nhân cách đạo đức cho Hội viên, nơi bảo vệ quyền lợi chính đáng của Hội viên. Tổ chức quán triệt, thực hiện Luật Báo chí; phổ biến sâu rộng để đội ngũ người làm báo hiểu rõ quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo…

c3eea5b3 7e12 4c61 aed2 307d547ba0cf

Nhà báo Nguyễn Hồng Béc Thương phát biểu tại Đại hội.

Tại Đại hội, các Hội viên đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực đóng góp ý kiến vào báo cáo công tác nhiệm kỳ và định hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.

Nhà báo Nguyễn Hồng Béc Thương, Phóng viên thường trú tại Vĩnh Phúc – Phú Thọ đã chia sẻ những kinh nghiệm đối với một phóng viên thường trú, công tác phối hợp về tuyên truyền các hoạt động của địa phương. Đồng thời, Nhà báo Béc Thương đề xuất Chi hội kiến nghị với Hội Nhà báo Việt Nam mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho các phóng viên nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong bối cảnh công nghệ số đang phát triển mạnh.

Các ý kiến của các Hội viên đã tập trung vào các vấn đề như: Bảo vệ quyền lợi của phóng viên, nhà báo trong quá trình tác nghiệp; rèn luyện tư cách, phẩm chất người làm báo đảm bảo hoạt động báo chí đúng tôn chỉ mục đích, đúng pháp luật; các vấn đề về kinh tế báo chí…

Nhà báo Nguyễn Sỹ Hạnh đã có những chia sẻ về những khó khăn, vất vả của phóng viên khi tác nghiệp tại địa bàn miền núi, có địa hình rộng. Bằng sự nỗ lực của mỗi cán bộ, phóng viên, đội ngũ báo chí Tạp chí Luật sư Việt Nam thường trú tại các tỉnh Tây Nguyên đã vượt qua những trở ngại khách quan, xây dựng hình ảnh Tạp chí với các cơ quan chức năng, đội ngũ Luật sư, và đông đảo bạn đọc.

31cfc26b 95ec 4920 aa77 01362899d456

Luật sư Nguyễn Xuân Bình, Chánh Văn phòng Đảng đoàn,
Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Luật sư Nguyễn Xuân Bình, Chánh Văn phòng Đảng đoàn, Liên đoàn Luật sư Việt Nam bày tỏ niềm vui trước sự phát triển lớn mạnh của Tạp chí.

Theo Luật sư Bình, cả hai ấn phẩm (in và điện tử) hiện đang được đầu tư hết sức công phu, có hàm lượng khoa học cao, nhưng vẫn thể hiện được tính thời sự, sự đa dạng qua mỗi tin, bài. Đặc biệt, các sự kiện (hội thảo, tọa đàm) do Tạp chí tổ chức không chỉ mang tính quy mô về số lượng, mà đã thể hiện được tiếng nói của giới Luật sư đối với cơ quan quản lý, cộng đồng xã hội thông qua các ý kiến, tham luận trong phản biện chính sách, đoang góp ý kiến xây dựng pháp luật.

Luật sư Bình hi vọng, bằng thế và lực đã tạo dựng được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới Ban Thư ký Chi hội tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được nhằm đưa các hoạt động của Chi hội nói riêng, hoạt động Tạp chí nói chung phát triển hơn nữa.

dcaf931b 7779 4f74 8e5f 0735168c953b

Luật sư Nguyễn Xuân Anh, Phó Tổng thư ký,
Chánh Văn phòng Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Đóng góp ý kiến tại Đại hội, Luật sư Nguyễn Xuân Anh, Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng Liên đoàn Luật sư Việt Nam chúc mừng những kết quả Tạp chí Luật sư Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Theo Luật sư Nguyễn Xuân Anh, nhiệm kỳ 2021-2024 vừa qua là giai đoạn khó khăn chung, nhưng Tạp chí đã nỗ lực vượt qua và phát triển như hiện tại.

Luật sư Nguyễn Xuân Anh cũng cho rằng, trong thời gian tới hoạt động của Tạp chí cần chú trọng hơn nữa việc gắn kết với các Luật sư trong quá trình tác nghiệp, hoạt động tại các phiên tòa.

Luật sư Xuân Anh cho biết, Văn phòng Liên đoàn sẽ tích cực phối hợp với Tạp chí trong công tác truyền thông, và những nội dung khác theo chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn. Đồng thời, sẽ tham mưu cho Thường trực Liên đoàn nhằm tạo điều tốt hơn nữa cho các hoạt động của Tạp chí.

34f7eba9 0831 4c0c 950d 8d667a548ea9

Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội Chi hội, Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam chia sẻ, mặc dù Tạp chí còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với tinh thần làm việc nghiêm túc và định hướng cụ thể của Ban Biên tập, thời gian qua Tạp chí đã vượt qua mọi khó khăn, lan tỏa được tinh thần, trách nhiệm của người làm báo, hình ảnh Luật sư đến với cộng đồng…

Tổng Biên tập Đặng Ngọc Luyến cũng đã quán triệt đến các cán bộ phóng viên, nhà báo trong việc tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động báo chí, không ngừng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Với những kết quả đã đạt được và những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn hoạt động vừa qua, Tạp chí sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn, thử thách, ngày càng phát triển lớn mạnh.

b64adb96 f81e 4f82 a98b 60f2de309812

Đại hội Chi hội đã bầu được 05 người vào Ban Thư ký Chi hội, có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Chi hội trong giai đoạn mới.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi hội đã bầu ra 05 người vào Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2024-2026 có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất để lãnh đạo Chi hội trong giai đoạn mới.

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2026 đã nhất trí thông qua Báo cáo tổng kết công tác, nhiệm kỳ 2021-2024 và phương hướng hoạt động, nhiệm kỳ 2024-2026; Nghị quyết Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2026.