Diễn đàn Luật sư quốc tế lần thứ 5

Căn cứ kế hoạch đối ngoại đã được Liên đoàn Luật sư Việt Nam phê duyệt, nhận lời mời của Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức về việc tham dự diễn đàn Luật sư quốc tế lần thứ 5 được tổ chức tại thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã cử Đoàn công tác tham dự từ ngày 27/9/2022 đến 03/10/2022 tại thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức. Đoàn công tác do Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm đoàn Luật sư Hà Nội làm trưởng đoàn và có 06 thành viên cùng tham dự.

0536cb 8274c2d68dc04cf0adacac8c70e0b528mv2 1

Quang cảnh Diễn đàn luật sư quốc tế lần thứ 5

Tham dự diễn đàn Luật sư quốc tế lần thứ 5 có đại diện 37 hiệp hội luật sư của các quốc gia trên thế giới. Diễn đàn chính thức khai mạc vào ngày 29/09/2022 với hơn 400 đại biểu tham dự trực tiếp tại hội trường, đồng thời kết hợp phương thức trực tuyến với sự tham gia của một số Liên đoàn Luật sư không thể đến trực tiếp. Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức với trách nhiệm của chủ nhà đã tổ chức điều hành thành công hội nghị, trong đó có sự phối hợp tham gia của nhiều hiệp hội luật sư như Hiệp hội Luật Châu Á Thái Bình Dương (LAWASIA), Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ, Hiệp hội Luật sư Anh và xứ Wales, Hiệp hội các hãng luật Đan Mạch, Hiệp hội luật sư quốc gia Ukraina, Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam,…đã góp phần tạo nên sự thành công tốt đẹp của Diễn đàn luật sư quốc tế lần 5.

0536cb 0ee3de81a5f7430db683e69555dabcbfmv2 1

Luật sư, Tiến sỹ Ulrich Wessels – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức

Phát biểu khai mạc, Luật sư, Tiến sỹ Ulrich Wessels, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Liên Bang Đức xác định diễn đàn Luật sư quốc tế lần thứ 5 tập trung vào chủ đề chính “Nghề luật sư trong sự tác động, ảnh hưởng bởi sự thay đổi (change) của thế giới”, trong đó nhấn mạnh đến sự tác động, ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19, của các xung đột, của chiến tranh, dịch bệnh,… đến nền tư pháp của mỗi quốc gia và nghề luật sư, vai trò, vị thế của luật sư trong những điều kiện đó. Diễn đàn đã diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 9, có 4 phiên hội thảo được thực hiện, mỗi phiên được chủ trì bởi 5 diễn giả đến từ các Liên đoàn, Hiệp hội luật sư của các quốc gia khác nhau, bao gồm các chủ đề “Chuyển đổi số ngành tư pháp”, “Những đổi mới về tư pháp và Hãng luật công nghệ số”, “Các hiệp hội luật sư trong bối cảnh khủng hoảng”, “Vai trò của các cơ quan tư pháp trong bối cảnh khủng hoảng”.

0536cb b0f44bd7896f4f03bab8c0c0c745ee73mv2 1

Các diễn giả trình bày trong một phiên của Diễn đàn

Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tham gia đầy đủ các phiên của Diễn đàn, qua đó được tiếp thu, học hỏi và giao lưu với luật sư quốc tế, để sau này có thể tổ chức những hội nghị quốc tế trong tương lai ở Việt Nam như Liên đoàn Luật sư Liên bang Đức đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Luật sư Lê Quang Y,

Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN

Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Đồng Nai

Thành viên Đoàn công tác