Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tặng quà người cao tuổi và các đảng viên lão thành cách mạng

Sáng 18/01/2023, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn thăm hỏi và trao tặng 60 phần quà mừng thọ cho người cao tuổi và các đảng viên lão thành cách mạng tại khu Phố 11A, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

63c7ebea4af22

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai trao tặng phần quà cho người cao tuổi và các đảng viên lão thành cách mạng tại khu Phố 11A, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nhân dịp Tết Quý Mão, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn thăm hỏi và trao tặng 60 phần quà mừng thọ (trị giá 300 ngàn đồng/phần) người cao tuổi (từ 70 đến 90 tuổi) và các đảng viên lão thành cách mạng tại khu Phố 11A, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Đoàn Luật sư tỉnh cũng đã thăm và tặng 860 phần quà (trị giá 300 ngàn đồng/phần) cho người bị tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai; người nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện: Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú. Đồng thời, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức đoàn thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, tặng quà tri ân những Luật sư lớn tuổi, bệnh tật và có nhiều đóng góp cho công tác của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, cũng như công tác đào tạo Luật sư nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Trong năm 2022, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí được chú trọng thực hiện với những kết quả đáng khích lệ. Điểm tư vấn pháp luật miễn phí được thành lập tại trụ sở của Đoàn. Theo kế hoạch được phân công, các Luật sư sẽ trực tiếp tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân, doanh nghiệp có nhu cầu trợ giúp về pháp lý vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Cũng trong năm 2022, đã có hơn 300 lượt người dân, doanh nghiệp nhờ Luật sư tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí với chất lượng và hiệu quả cao. Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình “Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11”, vào ngày 03/11/2022, Đoàn Luật sư đã thực hiện ký kết quy chế phối hợp với Báo Đồng Nai, Hội Luật gia trong công tác tuyên truyền và tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý. Đoàn Luật sư đã triển khai các buổi tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật trong lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình tại các xã vùng sâu, vùng xa trong địa bàn tỉnh, kết hợp với việc tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu), Xuân Hòa (huyện Xuân Lộc), Thanh Sơn và Núi Tượng (huyện Tân Phú), Gia Canh và Phú Ngọc (huyện Định Quán) và xã Lộc An (huyện Long Thành); mỗi điểm xã có từ 10 đến 20 Luật sư thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn miễn phí cho hàng trăm lượt người dân. Cùng với hoạt động này, bằng nguồn kinh phí do các Tổ chức hành nghề Luật sư, Luật sư, người tập sự hành nghề Luật sư và các doanh nghiệp đóng góp, Đoàn Luật sư đã tặng 100 phần quà cho mỗi điểm xã, mỗi phần quà có giá trị 300.000 đồng, tổng trị giá quà tặng qua hoạt động chào mừng “Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11” tại 07 điểm xã của 05 huyện trong tỉnh là 135.000.000 đồng. Đồng thời với các hoạt động nêu trên, Đoàn Luật sư phát động chương trình “các Tổ chức hành nghề Luật sư tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí kéo dài 01 tháng” nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và ngày Pháp luật Việt Nam, bắt đầu từ ngày 01/10 đến 31/10/2022, qua chương trình này đã có hàng trăm lượt người dân được tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí. Song song với các hoạt động đó, Đoàn Luật sư còn phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Đồng Nai tổ chức các chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật qua các chương trình “Pháp luật cho mọi người” từ 19 giờ đến 20 giờ các ngày thứ 3, thứ 7 hàng tuần; chương trình “Câu chuyện cảnh giác” vào tối chủ nhật hàng tuần. Qua các hoạt động này đã có hàng ngàn người dân, doanh nghiệp tham gia tư vấn, trao đổi, nhận được sự trợ giúp pháp lý hiệu quả của các Luật sư một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Cùng với các hoạt động có tính chuyên môn nghiệp vụ, công tác thiện nguyện, giúp đỡ các trường hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn cũng luôn được Đoàn Luật sư quan tâm thực hiện. Trong năm 2022, Đoàn Luật sư đã thực hiện 02 đợt vận động quyên góp từ các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên, người tập sự hành nghề Luật sư, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm,… để góp phần xây dựng 01 căn nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Phú và 01 căn nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ ở huyện Cẩm Mỹ (trị giá mỗi căn hơn 70.000.000 đồng). Việc làm này đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đồng Nai và người dân đánh giá cao, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của giới Luật sư trong việc chung tay với chính quyền các cấp chia sẻ sự khó khăn với người dân có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện yếu thế.