Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tuyên truyền pháp luật và trao quà Tết cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Ngày 11/01/2023, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình phổ biến, tuyên truyền pháp luật và trao quà Tết Xuân Quý Mão 2023 cho các phạm nhân đang cải tạo tại đây.

63be6e430398c

Toàn cảnh buổi phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho các phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai.

Buổi phổ biến, tuyên truyền pháp luật có sự tham gia của lãnh đạo Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai, các cán bộ Chỉ huy Trại tạm giam, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn cơ sở. Về phía Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai có Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai Lê Quang Y, và các Luật sư thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

Nhằm mục đích tuyên truyền, tư vấn và trợ giúp pháp lý cho phạm nhân đang cải tạo với mục đích là am hiểu các quy định pháp luật, gắn bó với đời sống như pháp luật dân sự, đất đai, về tội phạm và hình phạt… gắn với việc giúp đỡ cho phạm nhân đang cải tạo biết thủ tục giải quyết các xung đột, tranh chấp… thông qua việc trợ giúp pháp lý tại chỗ.

63be700da444a

Buổi phổ biến, tuyên truyền pháp luật tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, động viên và tạo điều kiện để các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn được chung niềm vui dịp Tết Nguyên đán ấm áp, cũng là thực hiện một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, thể hiện truyền thống nhân văn và nghĩa cử cao đẹp của dân tộc.

Theo đó, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã cử các Luật sư đại diện với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhằm phổ biến cho phạm nhân các quy định pháp luật có liên quan và tuyên truyền các nội dung của pháp luật gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

63be6d25b5770

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai trao quà cho các phạm nhân.

Kết thúc buổi tư vấn, phổ biến và tuyên truyền pháp luật, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã tặng quà các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn đang cải tạo tại Trại giam Công an tỉnh Đồng Nai nhằm động viên các phạm nhân được đón một dịp Tết Xuân Quý Mão 2023 ấm áp.

63be6d4be1873

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai trao quà cho các phạm nhân.

Trước đó, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã có rất nhiều các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân vùng sâu, vùng xa với mục đích tuyên truyền, giúp người dân hiểu thêm về các quy định pháp luật gắn với đời sống xã hội, cũng như pháp luật liên quan đến tranh chấp dân sự, đất đai thông qua hình thức trợ giúp pháp lý tại chỗ. Đồng thời, Đoàn cũng thường xuyên làm việc và trao tặng các suất quà tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần tương thân, tương ái.