Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 16/7/2022, tại Hội trường Khu liên cơ các tổ chức Hội đoàn tỉnh Ninh Bình, Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng thời tổ chức thành công lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đạo đức nghề nghiệp năm 2022 cho các Luật sư thành viên và những người tập sự hành nghề của Đoàn luật sư.

Tham dự hội nghị có toàn thể các Luật sư trong Ban chủ nhiệm, Các luật sư chính thức và người tập sự hành nghề luật sư tại các tổ chức HNLS thuộc đoàn luật sư.

0536cb d7072a8bb2bd4a59ada344753e9563c4mv2

Mở đầu hội nghị toàn thể Đoàn luật sư đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ tới Luật sư Phạm Văn Kha, vị luật sư đáng kính, đã có nhiều công sức và trí tuệ đóng góp cho hoạt động luật sư nói chung và cho đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình nói riêng, Luật sư Phạm Văn Kha Nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư VN khóa đầu tiên, Nguyên Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình nhiều nhiệm kỳ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Luật sư Lê Chí Vịnh, Chủ nhiệm Đoàn luật sư cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid19, Hoạt động thường trực của BCN Đoàn vẫn duy trì thường xuyên, việc kết nối với các luật sư được thực hiện dưới nhiều hình thức, cả trực tiếp và thông qua các nền tảng CNTT. Đến thời điểm hiện nay, sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát, Đoàn luật sư tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng, đồng thời tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho các luật sư của Đoàn theo quy định của Luật luật sư.

0536cb a624d1b6a26246bda7fb8c4107f78951mv2

Trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, do Luật sư Lê Anh Văn, UV Ban Chủ nhiệm trình bày, đã cho biết, hoạt động của Đoàn luật sư trong 6 tháng đầu năm, Đoàn kết nạp 2 luật sư, nâng tổng số thành viên của Đoàn 29 luật sư chính thức với 13 tổ chức HNLS, các hoạt động tư vấn pháp luật, tham gia trợ giúp pháp lý, tham gia các vụ án chỉ định, được Đoàn luật sư Ninh Bình phân công các tổ chức HNLS thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, việc góp ý các văn bản QPPL của TW và địa phương được Đoàn thực hiện có hiệu quả và chất lượng. Nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm được BCN xác định gồm những nhiệm vụ trọng tâm đó là thực hiện tốt việc tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý nhân ngày Luật sư Việt Nam và ngày pháp luật Việt Nam, tham gia có hiệu quả các vụ án hành chính và các vụ việc trợ giúp pháp lý, có kế hoạch phát triển số lượng luật sư, đồng thời tăng cường giám sát các tổ chức HNLS và các luật sư hành nghề với tư cách cá nhân.

0536cb c2256e4c76cc4afbacd63e50e04c8bddmv2

Tại Hội nghị Luật sư Nguyễn Thị Kim Yến, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư đã trình bày và phổ biến Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử hành nghề luật sư được ban hành theo Quyết định số 201/ QĐ – HĐLSTQ ngày 13/12/2019 của Hội đồng luật sư toàn quốc. Sau khi được nghe trình bày hai chuyên đề nêu trên các luật sư của Đoàn đã tập trung thảo luận, góp ý và đưa ra các tình huống để các luật sư và BCN, HĐKTKL cùng trao đổi để thực hiện tốt Bộ quy tắc, đồng thời góp ý để trình cấp có thẩm quyền hướng dẫn rõ hơn về một số nội dung của Bộ quy tắc.

Cuối ngày tổ chức hội nghị và tập huấn, Ban chủ nhiệm ĐLS đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học nghiệp vụ cho các luật sư của Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình.