ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VIII (2024-2029)

Trong hai ngày 13/6/2024 và 14/6/2024, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội toàn thể Luật sư lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029) tại Khách sạn Hương Giang – 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

1 2

2 2

3 2

4 2

Về tham dự đại hội, có các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế là: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đặng Ngọc Trân; Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy – ông Phan Viết Giảng; Giám đốc Sở Tư Pháp – ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư Pháp – bà Phan Thùy Dương cùng lãnh đạo các sở ban ngành.

Về phía Liên Đoàn Luật sư Việt Nam có LS. TS. Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; LS. TS. Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đại diện Ban Chủ nhiệm, Hội đồng Khen thường – Kỷ luật của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam…

Tham dự Đại hội còn có 76 luật sư trên tổng số 89 luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh và tất cả người tập sự hành nghề luật sư cùng các nhân viên của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn, ước tính gần 130 thành viên tất cả.

5 2

6 2

7 2

8 4

Tại Đại hội, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh – Luật sư, Thạc sĩ Đặng Thị Ngọc Hạnh đã trình bày Báo cáo tổng kết về tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ VII và Phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ VIII.

9 2

Nhiệm kỳ VII vừa qua, tuy trong bối cảnh đại dịch Covid -19 gây nhiều trở ngại và khó khăn nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành các chính sách hỗ trợ cho Đoàn Luật sư cùng với việc kết hợp giữa tự quản của Đoàn Luật sư và sự quản lý Nhà nước của Sở Tư pháp và các cơ quan quản lý liên quan, cùng sự phấn đấu của Ban Chủ nhiệm, các luật sư thành viên và tổ chức hành nghề luật sư đã đoàn kết và quyết tâm trong việc tổ chức triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn Luật sư lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019 – 2024) đã đề ra.

Đoàn Luật sư tỉnh hiện có 89 luật sư hành nghề thuộc 25 tổ chức hành nghề luật sư. Trong nhiệm kỳ có sự gia tăng số lượng luật sư thành viên, tăng thêm 30 luật sư và 65 người tập sự hành nghề luật sư, nên hoạt động hành nghề của luật sư cũng tăng cả về số lượng và chất lượng vụ việc so với các nhiệm kỳ trước. Tính đến ngày 31/5/2024 các luật sư của Đoàn đã thực hiện 3.650 vụ việc, thực hiện 2.378 vụ tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý khác… Ngoài ra, việc tư vấn pháp luật, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người nghèo và các đối tượng yếu thế khác đã được các luật sư và tổ chức hành nghề luật sư thực hiện. Các tổ chức hành nghề luật sư hoạt động như những loại hình doanh nghiệp đã góp phần tăng số lượng doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh và đã góp phần cho việc thu ngân sách nhà nước của tỉnh trong nhiệm kỳ qua theo con số thống kê của các tổ chức hành nghề luật sư, báo cáo cho Đoàn Luật sư với số tiền gần 2 tỷ đồng, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

10 2

11 2

12

13 1

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đoàn Luật sư tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua: “Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, dù điều kiện hoạt động có nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm, Đoàn Luật sư tỉnh đã tích cực đóng góp vào công cuộc cải cách tư pháp, bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thời gian tới, Đoàn Luật sư tỉnh phải phấn đấu vươn lên, khẳng định vị thế, sẵn sàng tâm thế khi Thừa Thiên Huế trở thành 1 trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương.” Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

14 1

Đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư, Tiến sĩ Đào Ngọc Chuyền đã bày tỏ lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm hỗ trợ tích cực về tinh thần, vật chất cho Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế hoạt động và phát triển.

Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh – Luật sư, Thạc sĩ Đặng Thị Ngọc Hạnh thay mặt Đoàn Luật sư tiếp thu những ý kiến quý báu của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ. Đ/c Phan Ngọc Thọ khẳng định Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2025 với 1,2 triệu dân cho thấy còn có khoảng dư địa rất lớn cho sự phát triển về số lượng và chất lượng của Đoàn Luật sư tỉnh nhà nơi có truyền thống về đào tạo và hoạt động pháp luật từ xưa đến nay. Đây chính là cơ hội và nguồn động lực cho đội ngũ luật sư tỉnh nhà tiếp tục phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

15 1

16 1

Đại hội bầu Ban Chủ nhiệm gồm 05 Luật sư và Hội đồng khen thưởng – kỷ luật gồm 03 Luật sư. Cụ thể:

Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ VIII (2024-2029): 

1. Luật sư Nguyễn Văn Phước – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

2. Luật sư Lê Thị Trà My – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

3. Luật sư Bùi Quốc Hiệp – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

4. Luật sư Nguyễn Thản – Uỷ viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư;

5. Luật sư Lê Văn Lập – Uỷ viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư.

Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật nhiệm kỳ VIII (2024-2029):

1. Luật sư Trần Công Tư – Chủ tịch HĐKTKL;

2. Luật sư Hoàng Kiến An – Phó Chủ tịch HĐKTKL;

3. Luật sư Hồ Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch HĐKTKL.

Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII (2024 – 2029), Luật sư Nguyễn Văn Phước – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư nhận nhiệm vụ trước Đại hội sẽ ra sức kế thừa và phát huy giá trị mà các thế hệ luật sư Việt Nam đã dày công vun đắp trong suốt 78 năm qua và 32 năm hình thành phát triển Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, để mỗi luật sư thực thụ phải hội tụ đủ 02 yếu tố: tài năng và đức hạnh theo quy định tại Sắc lệnh số 46/SL về Luật sư do Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành năm 1946. Đồng thời Đoàn Luật sư sẽ tăng cường công tác giám sát hoạt động luật sư, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư nhằm đáp ứng sự tin cậy của Nhà Nước và Nhân Dân trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2025.

Sau hai ngày làm việc, Đại hội toàn thể luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành công rực rỡ. Không khí vui tươi, phấn khởi của kỳ Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VIII này như truyền thêm động lực và tâm thế mới cho các luật sư và mọi thành viên tham dự Đại Hội bước vào giai đoạn mới: Giai đoạn Thành phố Huế trở thành 1 trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương. Các thành viên tham dự đã cùng chụp ảnh lưu niệm để ghi lại dấu ấn ngày trọng đại này và cùng nhau dự tiệc liên hoan thân mật.

17