Hội thảo trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân

Ngày 20/8, tại TP. Hồ Chí Minh, CLB Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân (HICC) thuộc Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân.

0536cb 4b531100ef1e4b199c85496327a579d3mv2

Tiến sĩ, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam trao đổi tại hội thảo

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Phan Thị Hồng Điểm, Ủy viên Ban Chủ Nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm CLB Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân, cùng hơn 250 Luật sư tham gia hội thảo trực tiếp và qua ứng dụng họp Zoom.

Tại hội thảo, các Luật sư với vai trò diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin pháp lý hữu ích, chuyên sâu các vấn đề pháp lý đa dạng trong hoạt động tư vấn doanh nghiệp tại buổi trao đổi kinh nghiệm.

Với các chủ đề đang được quan tâm như: Một số vấn đề pháp lý Luật sư doanh nghiệp cần chú ý trong các giao dịch mua bán – sáp nhập; vai trò và kỹ năng của Luật sư doanh nghiệp liên quan đến trách nhiệm hình sự của pháp nhân; vai trò và kỹ năng của Luật sư doanh nghiệp trong áp dụng chữ ký điện tử, tranh chấp liên quan đến chữ ký điện tử.

0536cb 3223010872f642028cd83b5fe9b0259bmv2

Quang cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng

Các báo cáo viên là các Luật sư có nhiều kinh nghiệm về pháp chế các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Luật sư Hồ Vĩnh Long, Giám đốc pháp lý của Ngân hàng HSBC Việt Nam; Luật sư Võ Hà Duyên, Chủ tịch Công ty Luật VILAF Hồng Đức; Luật sư Trần Xuân Dũng, Giám đốc Pháp lý Công ty De Heus Việt Nam; Luật sư Lê Thị Kim Hồng, Giám đốc pháp lý của Công ty TNHH Dược Phẩm GSK Việt Nam; Luật sư Trần Mạnh Hùng, Công ty Luật Baker Mackenzie Việt Nam; Luật sư La Thị Thanh Huyền, Giám đốc pháp lý của Công ty Abbott Việt Nam; Luật sư Nguyễn Tăng Hạnh Hiền, Công ty Luật VILAF Hồng Đức.

Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân là 01 trong 02 hình thức hành nghề Luật sư được quy định tại Điều 23, Luật Luật sư. Trong thực tế, đa số Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc cho các doanh nghiệp, thường được gọi là Luật sư doanh nghiệp, Luật sư nội bộ hay còn gọi là Luật sư pháp chế.

Luật sư doanh nghiệp là hình thức hành nghề Luật sư còn rất mới, nhưng đang phát triển nhanh theo sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và toàn cầu. Luật sư doanh nghiệp là một phần quan trọng đóng góp vào sự thành công bền vững của doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

0536cb ce92b155c3c34757896bb9e96bf3430fmv2

Các Luật sư chụp hình kỉ niệm tại buổi trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư

Theo Tiến sĩ, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên Đoàn Luật sư Việt Nam, hoạt động trao đổi kinh nghiệm này rất bổ ích không chỉ đối với Luật sư của doanh nghiệp mà tất cả các Luật sư trong ngành đều quan tâm. Công tác bồi dưỡng của Trung tâm Bồi dưỡng Luật sư Việt Nam cũng như CLB Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân của Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cần duy trì những hoạt động bổ ích này để nâng cao chất lượng của đội ngũ Luật sư.

Ngoài ra, trao đổi tại buổi trao đổi kinh nghiệm và bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân, Tiến sĩ, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhấn mạnh, việc bồi dưỡng nghiệp vụ của các Luật sư doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, phòng ngừa đươc các rủi ro, để kinh doanh có hiệu quả, từ đó nâng cao được vị thế nghề Luật sư và các Luật sư trong hoạt động nghề nghiệp của mình.