Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam thăm và làm việc với Hiệp hội Luật sư Singapore

Thực hiện kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2023, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã cử Đoàn công tác do Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng 02 thành viên là Luật sư Trần Tuấn Phong – Chủ nhiệm Ủy ban Quan hệ quốc tế và cán bộ Ủy ban Quan hệ quốc tế sang Singapore tham dự Hội nghị lần thứ 7 khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Hiệp hội luật sư quốc tế (IBA) kết hợp thăm và trao đổi hợp tác với Hiệp hội Luật sư Singapore từ ngày 19/02-23/02/2023.

Sáng ngày 20/02/2023, Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở Hiệp hội Luật sư Singapore. Tham dự buổi làm việc còn có sự góp mặt của một số luật sư Việt Nam – thành viên của hãng luật YKVN và Herbert Smith Freehills hiện đang hành nghề tại Singapore.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong buổi sáng ngày 20/02/2023 có ông Adrian Tan – Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Singapore, bà Lisa Sam Hui Min – Phó Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Singapore cùng các thành viên trong Ban Lãnh đạo và các cán bộ Ủy ban Hợp tác quốc tế của Hiệp hội Luật sư Singapore.

Tại buổi làm việc, ông Adrian Tan – Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Singapore trân trọng gửi lời chào đón Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Singapore, đồng thời bày tỏ sự quan tâm tới tiềm năng để đội ngũ luật sư hai nước có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau về luật pháp ở mỗi quốc gia, góp phần hỗ trợ hoạt động đầu tư và hỗ trợ công dân, thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng phát triển.

2 3

Buổi làm việc vào sáng ngày 20/02/2023 tại Trụ sở Hiệp hội Luật sư Singapore

Hai bên đã tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Singapore, những hoạt động có thể hợp tác nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, và định hướng các hoạt động phối hợp trong tương lai vì sự phát triển của hai tổ chức luật sư như hỗ trợ kết nối giữa các thành viên, tổ chức các buổi hội thảo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hành nghề, tổ chức các chuyến thăm giữa hai bên.

Luật sư Trần Tuấn Phong – Chủ nhiệm Ủy ban Quan hệ quốc tế, Liên đoàn Luật sư Việt Nam giới thiệu về cơ cấu tổ chức và khái quát một số kết quả hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam từ khi thành lập đến nay.

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam chia sẻ Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Singapore là hai tổ chức thành viên của Hiệp hội Luật sư ASEAN. Luật sư của hai hiệp hội đã tích cực hỗ trợ pháp lý cho người dân và doanh nghiệp hai nước. Trong những năm qua, doanh nghiệp Singapore đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày một gia tăng và đã ghi nhận những kết quả tích cực. Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam. Năm 2023 là dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Singapore và 10 năm đánh dấu mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia. Đây là cơ hội để luật sư thành viên của Hiệp hội hai nước giao lưu, trao đổi và tiến tới ký kết hợp tác, tạo tiền đề để Luật sư hai nước có cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp trên nhiều lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý.

3 1

Các thành viên của hai Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm

Ông Adrian Tan, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Singapore hoan nghênh dự định giao lưu hợp tác giữa hai hiệp hội và đánh giá hoạt động hợp tác này phù hợp với quan hệ hợp tác về chính trị, kinh tế, văn hóa và pháp luật giữa hai nước Việt Nam – Singapore.

1 2

Trong buổi làm việc, đại diện của hai hiệp hội trao đổi thêm những chủ đề tiềm năng cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo bồi dưỡng luật sư, đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư, trọng tài và hòa giải, giải quyết tranh chấp thay thế, tư vấn đầu tư và các hoạt động giao lưu về văn hóa giữa Luật sư thành viên của hai Hiệp hội.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Singapore cảm ơn Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã đến thăm và có những trao đổi rất quý giá, tạo cơ hội để hai hiệp hội thiết lập quan hệ và triển khai các hoạt động hợp tác giữa đội ngũ luật sư hai nước, qua đó góp phần nâng cao đối ngoại nhân dân giữa hai nước Việt Nam – Singapore. Thay mặt Hiệp hội Luật sư Singapore, Chủ tịch Adrian Tan tặng Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam món quà lưu niệm.

Các bên cam kết sẽ tiếp tục xúc tiến để ký kết Thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất và triển khai một số hoạt động, từng bước tăng cường hơn nữa sự hợp tác nghề nghiệp luật sư.