ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ TĨNH TỔ CHỨC TGPL HƯỞNG ỨNG NGÀY PLVN 9/11/2023

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2023, Đoàn luật sư Hà Tĩnh tổ chức đợt trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhân dân xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà. Đây là một xã chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Ngày 9/11/2023, Đoàn trợ giúp pháp lý lên đường với 07 Luật sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giới thiệu văn bản pháp luật và tư vấn pháp luật thực hiện đợt trợ giúp pháp lý lần này.

a1

Quang cảnh buổi trợ giúp pháp lý

Trước khi vào buổi trợ giúp pháp lý, Đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng hàng trăm cuốn sách pháp luật cho UBND xã  Thạch Kênh để bổ sung vào tủ sách pháp luật của xã và trao 10 suất quà trị giá 200.000đ/1suất cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

a2

Ban chủ nhiệm Đoàn trao tặng sách pháp luật  và tặng quà

 Nội dung trợ giúp pháp lý lần này của Đoàn gồm có 2 phần chính, đó là tập trung giới thiệu các văn bản pháp luật mới liên quan nhiều đến người dân như: Một số vấn đề pháp luật chung, Luật đất đai sửa đổi, Bộ luật dân sự sửa đổi, Luật hôn nhân – gia đình và tư vấn pháp luật.

Cùng thời gian, bộ phận tư vấn pháp luật do các luật sư là Trưởng, Phó các Văn phòng luật sư đảm nhận. Bộ phận này đã tiếp nhận hàng chục đơn và ý kiến yêu cầu tư vấn trực tiếp của bà con nhân dân liên quan đến chế độ chính sách, hộ tịch, đất đai… Các luật sư đã nghiên cứu kĩ các yêu cầu của bà con, cẩn thận giải thích, hướng dẫn các quy định của pháp luật, trình tự thủ tục và thẩm quyền giải quyết của cơ quan Nhà nước đối với từng vụ việc cụ thể. Qua tư vấn bà con đều thoả mãn, vui vẻ với những nội dung mà luật sư tư vấn, hướng dẫn, giải thích.

a4

Các luật sư tư vấn pháp luật  cho bà con

Với thời gian không nhiều nhưng bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình các luật sư đã đưa những kiến thức pháp luật bổ ích đến với bà con, giúp bà con hiểu rõ và giải tỏa được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo địa phương cùng với sự nỗ lực của các luật sư, cuộc trợ giúp pháp lý miễn phí của Đoàn luật sư Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, được bà con nhân dân đồng tình ủng hộ.

                                                              Hương Hoài
Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh