Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc với VCCI Vũng Tàu

Ngày 08/6/2023, tại trụ sở Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh Vũng Tàu (VCCI Vũng Tàu), trong khuôn khổ hoạt động thường niên.

Tham dự buổi làm việc, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có: Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn;; Luật sư Phạm Hùng, Phó Chủ nhiệm; Luật sư Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật; Luật sư Bùi Thanh Yến, Uỷ viên Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật; cùng các Luật sư thành viên của Đoàn và đại diện một số tổ chức hành nghề Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Về phía VCCI Vũng Tàu có bà Nguyễn Xuân Bích Thoại, Phó Giám đốc VCCI Vũng Tàu và đại diện Phòng Pháp chế, Phòng Hội viên và đào tạo, Phòng Quan hệ quốc tế và thông tin kinh tế và các cơ quan thông tấn báo chí tham dự và đưa tin.

123Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn và bà Nguyễn Xuân Bích Thoại – Phó Giám đốc VCCI Vũng Tàu cùng với các thành viên tham dự cuộc họp chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung về tình hình chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp là hội viên VCCI; tình hình cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; công tác pháp chế doanh nghiệp và những khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

VCCI Vũng Tàu cũng đã thông tin về việc hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký làm việc với tổ công tác đặc biệt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tình hình hiện nay.

mceu 25107415011686276170419

Các thành viên tham dự buổi họp.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giữa VCCI Vũng Tàu và Đoàn Luật sư trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới, hai bên mong muốn cùng hợp tác, và là đầu mối thông tin, tiếp nhận những ý kiến, vướng mắc của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh để xem xét giải quyết, đặc biệt là những doanh nghiệp và nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hướng tới quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức trong thời gian tới, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị VCCI Vũng Tàu tổ chức các buổi tư vấn pháp luật miễn phí, hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, do các Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh đảm nhận; xúc tiến việc phối hợp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nhân doanh nghiệp; đề xuất mở Chi nhánh Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ giải quyết các tranh chấp kinh doanh thương mại,… Đồng thời, tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ phù hợp nhất, thiết thực nhất đến cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.