ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VÀ TƯ VẤN PHÁP LÝ LƯU ĐỘNG 2023

Nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2023, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Nông dân thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về chuyên đề “Tranh chấp đất đai” và tư vấn pháp luật lưu động cho cán bộ, Nhân Dân tại địa bàn Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

8

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế làm Báo cáo viên giới thiệu chuyên đề “Tranh chấp đất đai” và các kỹ năng giải quyết tranh chấp đất đai cho cán bộ cơ sở. Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, đất đai ngày càng có vai trò quan trọng và là một loại hàng hóa đặc biệt bởi nhu cầu sử dụng cần thiết dẫn tới việc ngày càng có nhiều tranh chấp liên quan đến đất đai và ngày càng phức tạp, đa dạng hơn. Có rất nhiều vấn đề trong lĩnh vực đất đai mà người dân cần quan tâm trong đó quan trọng nhất là quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất. Do vậy, chính quyền địa phương rất mong muốn người dân hiều và phối hợp tốt với chính quyền địa phương để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.Việc tuyên truyền các quy định về pháp luật đất đai sẽ giúp giải tỏa những khó khăn vướng mắc trong nhân dân khi không hiểu biết pháp luật hoặc hểu biết không thấu đáo.

7

Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế

Cũng tại hội nghị, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế còn tổ chức một đoàn tư vấn lưu động pháp luật miễn phí gồm 12 Luật sư để tư vấn giải quyết trực tiếp các nhu cầu của cán bộ, Nhân Dân góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật, từng bước xây dựng thói quen, ý thức công dân: Sống và làm việc theo pháp luật. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế với sự phối hợp, hỗ trợ kinh phí của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hàng năm.

2

Các Luật sư tư vấn cho người dân

Có thể nói, trong một buổi sáng làm việc với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Cán bộ, Nhân dân thị xã Hương Trà ra về với một tâm trạng phấn khởi, vui mừng. Chính quyền địa phương cũng cảm thấy yên tâm khi công dân của mình được trang bị thêm kiến thức pháp luật.

Trong thời gian tới, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền pháp luật tại một số địa phương khác. Hoạt động tuyên truyền này không chỉ thực hiện tại các xã phường, thị trấn mà còn được mở rộng tới các vùng sâu vùng xa theo kế hoạch đã định sẵn.

Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh
Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Thừa Thiên Huế

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

6 1 1 4 5