LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ NHẬT BẢN TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VIỆT NAM

Ngày 08/5/2023, tại Trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn đại biểu Liên đoàn Luật sư Nhật Bản, do ông Ara Tadashi, nguyên Chủ tịch nhiệm kỳ 2020-2021 làm Trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

0

Đón tiếp và trao đổi thân mật với Đoàn, Đại diện Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam có LS.TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các Phó Chủ tịch LĐLSVN gồm LS.TS. Lưu Tiến Dũng, LS.TS. Đào Ngọc Chuyền, cùng đại diện Lãnh đạo một số Ủy ban, đơn vị trực thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Đoàn công tác gồm hơn 20 thành viên của Liên đoàn Luật sư Nhật Bản hầu hết là các cựu Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký và Phó Tổng Thư ký của Liên đoàn Luật sư Nhật Bản trong những năm 2020-2022, trong đó có ông Yabuki Kimitoshi, nguyên Phó Chủ tịch (2021) và Bà Fuchigami Reiko, nguyên Tổng Thư ký (2021). Tham gia Đoàn công tác còn có Luật sư Masanori Tsukahara, Chuyên gia dài hạn Dự án JICA tại Việt Nam.

1 4

Luật sư Nguyễn Xuân Anh, P.TTK – CVP Liên đoàn Luật sư Việt Nam giới thiệu đại biểu

Tại buổi tiếp, LS. TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn ông Ara Tadashi cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu Liên đoàn Luật sư Nhật Bản đã tới thăm và làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam. LS. Đỗ Ngọc Thịnh trao đổi với Đoàn một số hoạt động nổi bật của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đã bầu ra bộ máy nhân sự mới và từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả; về những hoạt động hợp tác quốc tế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và thực tiễn hoạt động hành nghề của Luật sư tại Việt Nam.

eb0fe304 3673 4ea7 b0e4 70a6879e6869 1

LS. TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu

9

LS. TS. Lưu Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu

10

LS. TS. Đào Ngọc Chuyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu

LS. TS. Đỗ Ngọc Thịnh cho biết: Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tiếp thu, học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ Liên đoàn Luật sư Nhật Bản về cách thức tổ chức và hoạt động một cách có hiệu quả thông qua các chuyến học tập, công tác của Luật sư Việt Nam tại Nhật Bản. Đặc biệt, đối với Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tham khảo kinh nghiệm từ các bạn bè quốc tế như: Mỹ, Đức, Pháp… nhưng sự ảnh hưởng và tiếp thu từ Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư tại Nhật bản là đáng kể nhất.

LS. TS. Đỗ Ngọc Thịnh mong rằng quan hệ hợp tác giữa cả hai bên sẽ tiếp tục được phát huy, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng các Đoàn Luật sư và Luật sư thành viên sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa cơ hội học tập, làm việc và trao đổi tại Nhật Bản. Đồng thời, trong thời gian sắp tới, Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ nâng cao vai trò tự quản của Liên Đoàn tới các Đoàn Luật sư, luật sư thành viên. Mỗi luật sư khi hoạt động hành nghề cần phải tự chịu trách nhiệm và cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất để xây dựng uy tín và niềm tin của khách hàng vào chính luật sư đó và nghề luật sư tại Việt Nam.

Trao đổi tại buổi đón tiếp, ông Ara Tadashi – nguyên Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Nhật Bản nhiệm kỳ 2020-2021 bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các cơ quan liên quan đã giành cho Đoàn công tác Liên đoàn Luật sư Nhật Bản sự đón tiếp nồng hậu và trang trọng. Ông Ara Tadashi khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Liên đoàn Luật sư của cả hai nước cần tiếp tục được phát huy với mong muốn sẽ đưa giới luật sư Nhật Bản và Việt Nam cùng học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp lẫn nhau. Liên đoàn Luật sư Nhật Bản cũng sẽ từng bước cử các luật sư trẻ, năng động sang Việt Nam giao lưu, học tập để từ đó, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và cung cấp dịch vụ pháp lý cho người Việt Nam đang lao động, học tập tại Nhật Bản, cho doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu đầu tư, kinh doanh vào Việt Nam và phối hợp với Luật sư Việt Nam để tư vấn, hỗ trợ cho các nhà đầu tư của Việt Nam sang Nhật Bản.

5

Ông Ara Tadashi – nguyên Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Nhật Bản phát biểu

7

Ông Yabuki Kimitoshi, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Nhật Bản phát biểu

8

Bà Fuchigami Reiko, nguyên Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Nhật Bản phát biểu

Sau buổi tiếp đón và trao đổi, đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Nhật Bản đã cùng tặng nhau các món quà kỷ niệm đặc trưng của mỗi nước, qua đó mong muốn truyền tải thông điệp về văn hóa và đời sống của người dân Nhật Bản và Việt Nam.

11

 

13

14

Tại buổi tiếp thân mật Đoàn công tác Liên đoàn Luật sư Nhật Bản nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Nguyễn Thị Quỳnh Anh nhấn mạnh, mối quan hệ tốt đẹp giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Nhật Bản dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị, hợp tác 50 năm giữa Việt Nam và Nhật Bản, với sự dày công vun đắp của các nhà lãnh đạo hai nước. Liên đoàn Luật sư hai nước có trách nhiệm cùng nhau duy trì và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này. Hai bên cần tăng cường trao đổi, giao lưu và tạo kênh học tập và chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ luật sư trẻ của hai bên, từ đó có cơ hội hiểu biết hơn về nhau, tăng cơ hội hợp tác trong hoạt động nghề luật, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn pháp luật cho công dân của mỗi bên có nhu cầu đầu tư, kinh doanh ở cả Nhật Bản và Việt Nam.

16

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu

15

Ảnh chụp lưu niệm tại buổi tiếp thân mật