Liên đoàn Luật sư Việt Nam gặp gỡ lãnh đạo cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 9/06 tại TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt giữa Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và lãnh đạo một số cơ quan báo chí phía Nam nhân Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023).

Tham dự buổi gặp mặt có Luật sư Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan Truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Lê Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Minh Tâm, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam, cùng lãnh đạo một số cơ quan báo chí phía Nam.

DSC09127Luật sư Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể ban lãnh đạo, phóng viên, cộng tác viên và cán bộ nhân viên của các cơ quan báo chí có mặt tại buổi gặp mặt và trên khắp cả nước.

Luật sư Nguyễn Hải Nam chia sẻ, sau Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc nhiệm kỳ III, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tập trung vào việc kiện toàn tổ chức và nhân sự của các ủy ban, đơn vị. Theo quy định của Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ III, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thành lập Cơ quan truyền thông nhằm truyền thông kịp thời, chính xác những đóng góp của đội ngũ luật sư với Nhà nước và xã hội.

Ngay sau khi thành lập, Cơ quan Truyền thông của Liên đoàn đã và đang từng bước triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là củng cố việc phối hợp với các Cơ quan truyền thông, báo chí trên khắp cả nước để quảng bá, truyền thông về nghề Luật sư để Nhà nước và xã hội hiểu, ủng hộ cho những đóng góp của đội ngũ Luật sư trong công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN. Hoạt động này đã góp phần vào việc nâng cao vai trò và vị thế của Luật sư, xây dựng và phát triển hình ảnh nghề Luật sư đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của khách hàng và cộng đồng xã hội trong đời sống xã hội.

DSC09074Luật sư  Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan Truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam  thông tin về những kết quả đạt được trong năm 2022 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Luật sư  Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan Truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thông tin về những kết quả đạt được trong năm 2022 của Liên đoàn, và đóng góp của Liên đoàn vào công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về hoạt động hành nghề của luật sư phối hợp với các cơ quan báo chí.

Luật sư Hậu mong các cơ quan báo chí phối hợp, hỗ trợ chia sẻ thông tin, phổ biến pháp luật, để người dân hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật, trên hết để bảo vệ quyền con người, pháp chế, tiến đến mục tiêu phục vụ cộng đồng và nhân dân.

DSC09156Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về sự hợp tác, hỗ trợ thông tin của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đến các cơ quan báo chí trong thời gian qua, và cho rằng các hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam thời gian vừa qua rất sôi nổi, nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực góp phần bảo vệ công lý xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong mong rằng, trong thời gian sắp tới giới Luật sư sẽ phát huy hết thế mạnh trong ngành luật để tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và báo chí trong nước phát triển.

DSC09217Các vị khách mời chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

(Theo LSVN.VN)